‘Kẻ rình mồi’: Câu chuyện kịch tính khi con mồi lẩn trốn khỏi kẻ sát nhân

Năm 2020 chứng kiến sự lên ngôi của các phim độc lập với kinh phí khá tiết kiệm – một hệ quả của dịch COVID-19 khi các ông lớn trong ngành phim đều đã dời lịch chiếu của những bom tấn sang năm sau.

Trong số đó, vào tháng 9, bộ phimAlone(Tựa Việt:Kẻ rình mồi) đã từng gây tiếng vang khi công chiếu tại Mỹ bởi chất lượng khá ổn so với một phim kinh dị độc lập .

//youtu.be/NoP2mJiCzWQ

Bộ phim xoay quanh hành trình trốn chạy của Jessica ( Jules Willcox ) khỏi sự truy đuổi của một tên ác nhân hàng loạt, do đạo diễn John Hyams cầm trịch.

Chuyện phimKẻ rình mồibắt đầu khi nữ chính Jessica đang dừng xe một mình trên đường thì có một người đàn ông lạ mặt gõ kính xe và nói chuyện với cô. Sau khi lịch sự từ chối lời mời kết bạn, Jessica tiếp tục lái xe đi. Thế nhưng, tại tất cả các điểm dừng chân dọc đường, Jessica đều chạm mặt hắn ta.

Biết rằng mình đang bị bám đuôi, cô cầu cứu 911 nhưng chưa kịp nhận được sự giúp đỡ thì đã bị hắn ta xông vào tấn công. Jessica bị hắn đưa đến một căn phòng kín, và cô bàng hoàng nhận ra mình không phải là con mồi duy nhất của kẻ ác nhân…

Vì khai thác chủ đề truy đuổi – chạy trốn không quá mới lạ giữa kẻ đi săn và con mồi nên trailer chính thức củaKẻ rình mồigần như đã thể hiện đầy đủ nội dung chính của bộ phim. Tuy nhiên, sức hấp dẫn của thể loại này không nằm ở cốt truyện mà lại đặt ở phần diễn biến.

Làm thế nào để Jessica thoát khỏi căn nhà của tên ác nhân? Chạy trốn một mình giữa một địa điểm âm u giữa rừng, không điện thoại, không người giúp đỡ, cô sẽ phải làm gì khi hắn ta mới là kẻ thuộc rõ địa hình nơi này như lòng bàn tay? Và khi cả hai giáp mặt nhau, liệu ‘con mồi’ Jessica có thể đánh bại ‘kẻ đi săn’ hay không?

Để biết được kết quả của bộ phim, hay đón xem Kẻ rình mồi (Alone) khởi chiếu tại rạp từ ngày 27.11.2020.