Poster Kisaragi Nhà ga nuốt chửng
Poster Kisaragi Nhà ga nuốt chửng

Hé lộ bí ẩn về Kisaragi Nhà ga nuốt chửng

Một truyền thuyết đô thị ở Nhật Bản khuấy đảo cộng đồng mạng khắp thế giới vào năm 2004, nay đã trở lại, đáng sợ và ám ảnh hơn rất nhiều! Một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất thời điểm này chắc chắn thuộc về vụ mất tích bí ẩn của cô gái có tên Hasumi tại Kisaragi Nhà ga nuốt chửng.

Sự mất tích bí ẩn của một cô gái tại Kisaragi Nhà ga nuốt chửng

Vào đêm ngày 8/2/2004, Hasumi đã đăng tải lên mạng xã hội câu chuyện kỳ bí trên chuyến tàu về nhà của cô. Theo bài đăng này, Hasumi đã vô tình tới một nhà ga có tên là Kisaragi. Dấu hiệu bất thường xảy ra khi chuyến tàu di chuyển liên tục trong suốt 20 phút mà không dừng lại. Chưa kể, xung quanh còn có những sự việc và con người kỳ lạ, như tiếng trống Taiko hòa lẫn với tiếng chuông, không gian nhuốm màu u tối, vắng vẻ, điều mà không nên có của một ga tàu điện, và nhất là sự xuất hiện của người đàn ông một chân đầy khả nghi.

Sự mất tích của Hasumi tại Kisaragi Nhà ga nuốt chửng 
Sự mất tích của Hasumi tại Kisaragi Nhà ga nuốt chửng

Sau một loạt tình tiết được kể, vào 3h44 phút sáng ngày 9/2/2004, Hasumi để lại dòng tin nhắn cuối cùng với nội dung: “Điện thoại tôi cạn pin rồi. Mọi thứ bắt đầu trở nên kỳ lạ nên tôi sẽ cố trốn chạy ngay khi có thể. Hắn ta đang lẩm bẩm gì đó không hiểu được nãy giờ. Tôi sẽ sẵn sàng khi cần, đây sẽ là bài đăng cuối cùng”. Kể từ đó, không còn ai nghe gì từ Hasumi nữa.

Ngay sau đó, câu chuyện được lan truyền theo cấp số nhân, không chỉ nổi tiếng trên mạng xã hội mà còn ảnh hưởng đến đời thực. Thậm chí, nhiều người đã truy tìm địa chỉ nhà ga Kisaragi cũng như Hasumi – cô gái mất tích trong đêm vì đã lạc vào nha ga bí ẩn đó.

Từng có một phiên bản nhà ga khác cũng được đưa lên màn ảnh với nội dung li kỳ không kém. Với các tín đồ mê phim kinh dị, chắc hẳn ai cũng từng xem qua “Spirited Away” của đạo diễn Hayao Miyazaki. Trong phim, có một nhà ga nằm trên tuyến đường sắt đi xuyên qua đại dương của vùng đất linh hồn. Trên chuyến tàu một chiều này có rất nhiều bóng ma của các vị khách lên và xuống ở nhiều trạm khác nhau.

Tuy có sự tương đồng giữa 2 bộ phim, nhưng Kisaragi Nhà ga nuốt chửng lại đáng sợ gấp nhiều lần. Để tạo nên một địa điểm ma quái, sẵn sàng nuốt chửng những hành khách đi qua, đạo diễn Jiro Nagae đã dày công tìm hiểu và tái hiện lại một cách chân thực nhất những điều đã xảy ra trong truyền thuyết đô thị của nhà ga Kisaragi nổi tiếng.

Với chất liệu câu chuyện có sẵn, đạo diễn của Kisaragi: Nhà ga nuốt chửng giúp khán giả theo chân nữ chính Haruna Tsunematsu (Yuri Tsunematsu), cô sinh viên đang nghiên cứu về chuyên ngành văn hóa dân gian tại trường đại học. Haruna quyết định lựa chọn truyền thuyết đô thị nổi tiếng “Nhà ga Kisagari” để làm luận văn tốt nghiệp, bất chấp những tin đồn kỳ quái xung quanh.

Nữ chính nữ chính Haruna Tsunematsu
Nữ chính Haruna Tsunematsu

Để tìm tư liệu làm luận án, Haruna đã tìm tới một người phụ nữ có tên Junko Hayama. Có nhiều tin lời đồn cho rằng người này chính là người phụ nữ Hasumi trong câu chuyện. Junko đã gợi ý cho Haruna tìm đến nhà ga Kisaragi – nơi cơn ác mộng bắt đầu.

Kisaragi: Nhà ga nuốt chửng không chỉ là bộ phim kinh dị đơn thuần mà còn mang những trải nghiệm kỳ bí, quỷ dị, hứa hẹn sẽ là phim kinh dị đáng mong chờ nhất tháng 9 này!

Phim chính thức khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc vào ngày 9/9/2022 và mở suất chiếu đặc biệt từ 18h00 ngày 7/9/2022.

Trailer Kisaragi: Nhà ga nuốt chửng