BLACK PANTHER WAKANDA FOREVER
BLACK PANTHER WAKANDA FOREVER

Trailer ‘Black Panther’ 2 gây xúc động vì quốc tang tưởng nhớ Báo Đen

Black Panther: Wakanda Forever (Chiến binh Báo Đen: Wakanda bất diệt)hé lộ hướng phát triển của giai đoạn 4 vũ trụ điện ảnh Marvel và cái tên giữ danh hiệu Black Panther sau khi diễn viên Chadwick Boseman qua đời năm 2020.

TrailerBlack Panther: Wakanda Forever mở đầu với không khí bi thương và u ám. Đó là những hình ảnh về phong tục tang lễ của người châu Phi. Toàn vương quốc Wakanda đau buồn vì cái chết của vị vua T’Challa tức chiến binh Báo Đen.

Black Panther
Wakanda tưởng nhớ vua T’Challa, nhân vật do diễn viên quá cố Chadwick Boseman thủ vai

Nữ hoàng Ramonda (Angela Bassett) – mẹ của Báo Đen – cùng người em gái Shuri (Letitia Wright), nữ tướng Okoye (Danai Gurira), người bạn gái Nakia (Lupita Nyong’o) đều đau đớn và không cầm được nước mắt.

Sau sự ra đi của Chadwick Boseman ngoài đời, nhà sản xuất Kevin Feige của Marvel đã quyết định không chọn diễn viên thay anh đóng Báo Đen mà chọn một nhân vật khác trong phim kế tục danh hiệu này.

Nam diễn viên Chadwick Boseman qua đời hồi tháng 8/2020 do ung thư ruột kết, hưởng dương 43 tuổi. Sự ra đi của nam nghệ sĩ để lại nhiều tiếc nuối trong lòng người hâm mộ, nhất là những ai yêu mến anh nhờ vai diễn Báo Đen trong phim Black Panther của đạo diễn Ryan Coogler. Ra mắt năm 2018, tác phẩm kể về quốc gia hư cấu Wakanda, được các nhà phê bình khen ngợi hết lời không chỉ về nội dung mà còn bởi kỹ xảo được chăm chút kỹ lưỡng. Bộ phim có tổng doanh thu phòng vé trên 1,34 tỉ USD toàn cầu, tại thị trường Bắc Mỹ là hơn 700 triệu USD. Đây là phim siêu anh hùng làm nên lịch sử tại giải Oscar khi nhận được 7 đề cử, bao gồm Phim hay nhất nhưng chỉ thắng các giải về kỹ thuật làm phim.

Nam diễn viên Chadwick Boseman -Black Panther
Nam diễn viên quá cố Chadwick Boseman – vai Báo Đen trong phim Black Panther

Phần 2 Black Panther vẫn tiếp tục cuộc chiếc bảo vệ vương quốc

Trong phim, khi vua T’Challa qua đời, các thế lực thù địch tiếp tục nhòm ngó Wakanda, vương quốc giàu có với nguồn tài nguyên quý giá. Nữ hoàng Ramonda, Shuri, M’Baku, Okoye và Dora Milaje hợp lực chiến đấu để bảo vệ vương quốc.

Nữ hoàng Ramonda-Black Panther
Gạt đi nỗi đau chồng và con trai qua đời, nữ hoàng Ramonda dẫn dắt vương quốc

Điểm nhấn khác của trailer nằm ở sự xuất hiện của hàng loạt nhân vật mới có liên quan đến tương lai của vũ trụ điện ảnh Marvel. Cái chết của T’Challa đã dẫn đến cuộc chiến giữa Wakanda và Atlantis – một vương quốc sống dưới mặt nước do Namor (Tenoch Huerta) lãnh đạo.

Atlantis sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến không kém cạnh Wakanda, đồng thời còn có khả năng liên kết và điều khiển các sinh vật biển.

Đây là cuộc chiến quan trọng, ác liệt bậc nhất MCU.Black Panther: Wakanda Foreverhứa hẹn hoành tráng hơn phần phim trước khi toàn bộ lạc bị cuốn vào giao tranh. Vương quốc lần đầu tiên bị kẻ thù nhấn chìm trong biển nước.

Black Panther: Wakanda Forever dự kiến chiếu tại Việt Nam từ ngày 10/11/2022