Mồi quỷ dữ
Mồi quỷ dữ

‘Mồi quỷ dữ’- Bom tấn kinh dị mùa Halloween sởn gai ốc

Tháng 10 – tháng của những bộ phim rùng rợn, nhà Lionsgate sẽ trình làng bom tấn kinh dị mới Mồi quỷ dữ (tựa gốc: Prey for the Devil). Được ví von như một The Nun thứ hai, tác phẩm kinh dị – tâm linh với những pha hù dọa táo bạo là tựa phim không thể bỏ qua với các khán giả yêu mến thể loại này.

Mồi quỷ dữ là tác phẩm mới của đạo diễn Daniel Stamm, người đã thực hiện rất nhiều phim kinh dị cả trên truyền hình cũng như trên màn ảnh rộng. Ông là người đứng đằng sau các bộ phim The Last Exorcism, 13 Sins hay Into the Dark, Fear of the Walking Dead. Tựa phim mới nhất của ông – Mồi quỷ dữ lấy chủ đề về thuật trừ tà tại một cơ sở Công giáo đặc biệt, nơi những vụ án quỷ ám ghê rợn và ám ảnh nhất diễn ra.

Mồi quỷ dữ

Mồi quỷ dữ – Câu chuyện về nữ tu sĩ Ann, người sẽ chạm mặt với thế lực hắc ám

Bộ phim xoay quanh nữ tu sĩ Ann (Jacqueline Byers thủ vai) với tuổi thơ ám ảnh khi chính mẹ của cô là nạn nhân của những thế lực quỷ dữ hắc ám. Theo thông lệ, thuật trừ tà chỉ có thể thực hiện bởi các cha xứ, trong khi các nữ xơ bị nghiêm cấm tự thực hiện các lễ trừ tà. Song, với năng lực của mình, xơ Ann được phép tham gia các buổi đào tạo về trừ tà dành cho cha xứ, đồng thời được phép tiếp xúc trực tiếp với những nạn nhân quỷ ám đặc biệt trong căn hầm của trường, nơi được gọi là “cửa của địa ngục”. Tại đây, cô chạm mặt thế lực quỷ ám đang chiếm lấy linh hồn của một cô bé, và cũng có thể là kẻ đã ám lấy người mẹ quá cố của xơ. Bị cuốn vào cuộc chiến ghê rợn chống lại ác quỷ, xơ Ann nhận ra mối nguy đang đe dọa mình khủng khiếp thế nào, và cả lý do quỷ dữ khao khát đoạt mạng cô.

Bao trùm đoạn giới thiệu đầu tiên của Mồi quỷ dữ là bầu không khí tâm linh, ám ảnh tại nhà thờ, nơi quỷ dữ đang cư ngụ trong thể xác và dày vò rất nhiều nạn nhân bất hạnh. Xơ Ann sau khi được giới thiệu đến đây, đã lần lượt được tiếp xúc với hai trong số những nạn nhân “nguy hiểm” nhất tại nhà thờ: một cô bé và một cụ ông. Điều khiến xơ choáng váng là, cả hai đều lặp đi lặp lại câu nói “let me in”, câu mà người mẹ bị quỷ ám của cô từng gào thét mỗi khi thế lực hắc ám trỗi dậy. Điều đó càng làm xơ chắc chắn hơn về việc, con quỷ đang ám ảnh hai nạn nhân này cũng chính là con quỷ đã gây ra bi kịch cho mẹ của cô.

Mồi quỷ dữ

Thế nhưng, cuộc chiến với thế lực quỷ ám của xơ Ann không chỉ dừng ở đây. Những bí mật dần được lật mở, và rồi xơ Ann nhận ra, thứ con quỷ tàn bạo này khao khát, không ai khác chính là cô. Định mệnh đã lựa chọn xơ Ann phải trở thành “con mồi” của quỷ dữ, khiến cô vượt qua những giới hạn và luật lệ xưa cũ để trở thành một nữ tu được phép thực hiện thuật trục quỷ, trực tiếp đương đầu với thế lực hắc ám. Xơ Ann sẽ phải đương đầu với định mệnh nghiệt ngã này như thế nào, và cuộc chiến giữa con người và các thế lực tâm linh sẽ đi đến đâu?

Mồi quỷ dữ

Thoát ra khỏi những motif về căn nhà ma thường gặp trong các bộ phim kinh dị – tâm linh, Mồi quỷ dữ giống như một hành trình khám phá về thuật trục quỷ, nơi hé mở những bí mật kinh hoàng trong thế giới linh thiêng nhưng cũng đầy bí ẩn. Cùng với những phân cảnh hù dọa táo bạo, sởn gai ốc, Mồi quỷ dữ sẽ mang đến một trải nghiệm kinh dị thực sự “đáng tiền” khi ra rạp vào mùa Halloween tới đây.

Prey for the Devil – Mồi quỷ dữ dự kiến khởi chiếu 28/10/2022.