Tình anh em của nhóm siêu lừa được đan xen trong suốt tuyến truyện của phim Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy
Tình anh em của nhóm siêu lừa được đan xen trong suốt tuyến truyện của phim Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy

Những chữ tình “cảm lạnh” trong bộ phim Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy

Cùng với những yếu tố về đấu trí của bộ tứ siêu lừa, bộ phim của đạo diễn Võ Thanh Hòa còn lồng ghép câu chuyện tình cảm nhẹ nhàng về các mối quan hệ giữa các nhân vật, với gia đình của họ.

Từ đó, cạnh những tràng cười thả ga, phim Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy đem đến thêm nhiều khía cạnh tình cảm để tạo khoảng lắng cho phim. Tuy nhiên, với phong cách hài hước thì tình cảm trong phim cũng được thể hiện một cách sáng tạo, khác biệt.

Tình anh em nương tựa

Xuất phát từ những người xa lạ, họ chọn dựa vào nhau để sống, để chia sẻ nỗi niềm của những con người nghèo khổ buộc phải rời xa gia đình, mưu sinh ở thiên đường nghỉ dưỡng – đảo ngọc Phú Quốc, nơi được bao bộc bởi sự giàu có.

Để rồi, giữa hiểu lầm, xung đột cùng những lời cảm thông, họ kết nốt với nhau, giúp nhau đổi đời. Xuyên suốt 90 phút, khán giả được chứng kiến những tình tiết phát triển một cách hợp lý trong mối quan hệ của bộ tứ siêu lừa gồm: Tú (Anh Tú), Khoa (Mạc Văn Khoa), đào lửa Mã Lai (Ngọc Phước) và chú Năm (Trung Lùn) từ kẻ đối đầu sang những người anh em vào sinh ra tử.

Với phong cách hài nổi bật, tình anh em nương tựa trong phim Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy không tập trung vào những kịch tính, những cuộc cãi vả đỉnh điểm. Đạo diễn Võ Thanh Hòa đã thêm thắt hương vị drama ở mức vừa phải để làm bật lên tính cách nhân vật, giúp khán giả thấu hiểu được suy nghĩ bên trong và hoàn cảnh của họ. Tất nhiên, những “chiêu trò” anh em nương tựa cũng mang đến đặc trưng của bộ phim lầy lội nhất mùa Tết. Ví dụ nhất chính là phân cảnh Mạc Văn Khoa giả làm đứa em bị thiểu năng, tìm mọi cách để “chọc gậy bánh xe” anh Tí “đủ” lúc đang thực hiện phi vụ.

Tình anh em nương tựa trong phim Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy không tập trung vào những kịch tính, những cuộc cãi vả đỉnh điểm.
Tình anh em nương tựa trong phim Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy không tập trung vào những kịch tính, những cuộc cãi vả đỉnh điểm.

Tình gia đình “mãi keo”

Bên cạnh các phân cảnh đặc tả tình anh em của nhóm siêu lừa, đan xen trong suốt tuyến truyện của phim Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy, khán giả sẽ được lắng đọng bởi những hồi ức xoay quanh hoàn cảnh của 4 nhân vật chính. Đó là Tú – một thiếu gia chính hiệu nhưng bị chính người thân của mình lạnh lùng ruồng bỏ. Đó là Khoa – chàng trai máu liều quyết tâm đổi đời nhưng số phận chỉ đưa tới những điều xui rủi. Đó là bé Mã Lai từng trải qua tuổi thơ cơ cực, thèm được che chở và yêu thương nhưng chính số phận bắt cô nàng phải nuôi cho mình ý chí mạnh mẽ để bảo vệ bản thân. Và đó là chú Năm cũng mang khát khao được sống an bình bên với một gia đình nhỏ, không phải lo nghĩ chuyện cơm áo nhưng vẫn đành gác lại giấc mơ ấy vì sự phản bội của người thương.

Tình anh em của nhóm siêu lừa được đan xen trong suốt tuyến truyện của phim Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy
Tình anh em của nhóm siêu lừa được đan xen trong suốt tuyến truyện của phim Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy

Tình “suýt một đêm” bất ngờ

Khẳng định là phim hài lầy lội, cách phim Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy thể hiện yếu tố tình cảm cũng không kém phần “cà khịa” và hài hước. Điển hình chính là tình-một-đêm giữa NS.Đại Nghĩa và Anh Tú. Đây cũng là một trong những cảnh được khán giả yêu thích nhất trong phim Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy vì các câu thoại “cà khịa” và liên-hoàn-tình-huống gây cười.

Không kém cạnh đàn anh Tí “đủ”, bé Mã Lai cũng có “tình suýt một đêm” nhưng chưa trọn vẹn với chàng hướng dẫn viên du lịch Lê Bửu Đa. Câu thoại: “yếu tiếng Trung vì trúng tiếng yêu” của Ngọc Phước hứa hẹn sẽ nhận được lượt chia sẻ của giới trẻ sau phim.

Phim Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy là bộ phim đề cao sự hài hước, đấu trí. Việc thêm vào yếu tố tình cảm chỉ tăng thêm hương vị và có thêm màu sắc. Theo ý kiến khán giả, không sa đà vào các tình tiết drama hay cố gắng lấy nước mắt người xem bằng hoàn cảnh của bộ tứ siêu lừa, sự không thành của một mối tình… lại là lựa chọn thông minh của đạo diễn Võ Thanh Hòa.

Cách phim Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy thể hiện yếu tố tình cảm cũng không kém phần "cà khịa" và hài hước.
Cách phim Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy thể hiện yếu tố tình cảm cũng không kém phần “cà khịa” và hài hước.

Phim Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy là món ăn đủ hương sắc giúp nạp nhiều năng lượng vui tươi bởi phong cách tếu táo, dí dỏm kết hợp cùng những cảm xúc dễ chịu của phim. Nhưng nếu bạn là fan cứng của những phim thuộc thể loại đấu trí, dù không mang đến nhiều tình tiết mang độ khó đủ để thách thức những bộ óc cực kỳ sắc bén, phim lầy lội nhất này vẫn đáng để lựa chọn để bạn thư giãn trong những ngày nghỉ hoặc nạp lại năng lượng sau cơn bão “deadline”.

Phim Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy với sự tham gia của Anh Tú, Mạc Văn Khoa, Ngọc Phước, Trung Lùn, Đại Nghĩa – BB Trần, Lâm Vỹ Dạ, Cát Tường, Đỗ Duy Nam, Trung Ruồi… Phim hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.