"Con Nhót Mót Chồng" còn đem lại những cảm xúc sâu lắng lấy đi nhiều nước mắt.
"Con Nhót Mót Chồng" còn đem lại những cảm xúc sâu lắng lấy đi nhiều nước mắt.

“Con Nhót Mót Chồng”: Chuyến hành trình khóc, cười của Thái Hòa và Thu Trang

Không chỉ là câu chuyện kén rể của cha con nhà Nhót với nhiều tiếng cười, “Con Nhót Mót Chồng” còn đem lại những cảm xúc sâu lắng lấy đi nhiều nước mắt. Để khi đi qua hơn 110 phút của “Con Nhót Mót Chồng”, chúng ta phải băn khoăn: Vì sao chỉ 3 tiếng “Tui thương ba” tưởng dễ mà lại khó lòng nói ra đến vậy.

"Con Nhót Mót Chồng" còn đem lại những cảm xúc sâu lắng lấy đi nhiều nước mắt.
“Con Nhót Mót Chồng” còn đem lại những cảm xúc sâu lắng lấy đi nhiều nước mắt.

Màn chốt kèo hài hước nhưng ẩn chứa nhiều yêu thương

Không chỉ sáng xỉn chiều say, ông Xỉn (Thái Hòa) còn khiến con gái đau đầu vì nhiều lần lấy trộm tiền của mình. Trong khi đó, vì trưởng thành trong gia đình đơn thân, thiếu thốn sự quan tâm của cha, Nhót (Thu Trang) sớm ra đời bươn chải với kỹ năng “hai ngón” và tạo nên sự nghiệp với Fanpage bán đồ đình đám “Nhót Lạc Xoong”. Chính những lỗ hổng trong tình cảm gia đình khiến Nhót và ông Xỉn luôn rơi vào các trận khẩu chiến tưng bừng.

Cho đến một hôm, ông Xỉn phát hiện Nhót trở thành “chị 39” mà vẫn bình chân như vại khiến ông phải lập tức tỉnh rượu và lên kế hoạch kén rể với quy mô lớn xóm. Từ đây, phim mang đến màn chốt kèo hài hước: Con có chồng – Cha bỏ nhậu. Đồng thời mở ra những mâu thuẫn đỉnh điểm trong quan điểm sống của hai cha con, hay điển hình như phân cảnh Nhót tuyên bố bỏ nhà đi nhưng lại lặng lẽ trở về vì không an tâm để ba ngủ một mình, phim còn khiến khán giả vỡ òa nhận ra chỉ vì không biết cách bày tỏ nên ông Xỉn lẫn Nhót không thể cho đối phương thấy mình quan tâm họ nhiều đến mức nào.

“Con Nhót Mót Chồng” mượn sự bế tắc trong mối quan hệ cha con, sự hài hước trong màn kén rể của ông Xỉn cho Nhót để mang đến bức tranh cảm xúc về tình yêu thương. Đó là một người cha vì sợ con gái sau này sẽ phải sống một mình mà luôn muốn chọn cho con tấm chồng tốt nhất. Đó là một đứa con gái lo lắng cho sức khỏe của cha nên bắt cha bỏ rượu. Và đó là tình cảm gia đình thường thấy của người Việt Nam, dù có như thế nào người nhà cũng không thể bỏ nhau.

"Con Nhót Mót Chồng" mượn sự bế tắc trong mối quan hệ cha con, sự hài hước trong màn kén rể của ông Xỉn cho Nhót để mang đến bức tranh cảm xúc về tình yêu thương.
“Con Nhót Mót Chồng” mượn sự bế tắc trong mối quan hệ cha con, sự hài hước trong màn kén rể của ông Xỉn cho Nhót để mang đến bức tranh cảm xúc về tình yêu thương.

“Con Nhót Mót Chồng”: Hành trình cảm xúc đa màu, nhiều nước mắt nhưng không hề ủy mị

Sự yêu thương trong “Con Nhót Mót Chồng” như chuyến tàu đi qua những miền cảm xúc nhiều màu sắc được đan cài khéo léo trong trong mỗi nhân vật của xóm lom com. Không chỉ riêng gia đình ông Xỉn mà sự quan tâm, yêu thương còn được truyền tải bằng nhiều khía cạnh đa dạng thông qua bộ ba Bồi – Đầm – Già (Vinh Râu, Thái Vũ, Huỳnh Phương), Dì Hồng (NSND Hồng Vân) và Mạnh (Tiến Luật).

Là tình bạn chí cốt của Nhót và bộ ba Bồi – Đầm – Già, dù thuộc thành phần bất hảo của xóm nhưng sự quan tâm của Bồi – Đầm – Già dành cho Nhót không bao giờ ít đi khi luôn đồng hành cùng Nhót trong mọi quyết định, sẵn sàng làm mọi cách dù ngây ngô, lầy lội nhưng đều xuất phát từ nghĩa khí, lo lắng để Nhót không phải chịu thiệt thòi. Là tình làng nghĩa xóm giữa dì Hồng dành cho cha con ông Xỉn, dù là gái ế lâu năm và chưa có kinh nghiệm yêu thương ai, nhưng dì Hồng vẫn sẵn sàng trở thành người bạn, người tâm sự, quân sư tình yêu và một người mẹ “thời vụ” của Nhót. Là tình yêu giữa Nhót và Mạnh, dù không ngôn tình nhưng đủ chân thành để tạo nên một mối tình của hai con người không hoàn hảo nhưng rất đỗi đáng yêu.

Và hơn hết, đó là tình cảm cha con được tạo ra bởi màn trình diễn đầy cảm xúc của Thái Hòa, Thu Trang với những tràng cười ở nửa đầu phim và nút thắt cao trào lấy nước mắt của người xem khi các mâu thuẫn được đẩy lên đến đỉnh điểm. Thế nhưng, dù khiến khán giả đau đáu vì những tổn thương lớn dần giữa hai cha con, “Con Nhót Mót Chồng” vẫn mang đến nguồn năng lượng tích cực bởi nỗi buồn lắng đọng, phảng phất và không hề ủy mị.

"Con Nhót Mót Chồng": Hành trình cảm xúc đa màu, nhiều nước mắt nhưng không hề ủy mị
“Con Nhót Mót Chồng”: Hành trình cảm xúc đa màu, nhiều nước mắt nhưng không hề ủy mị

Thay vào đó, những giọt nước mắt của mỗi nhân vật rơi xuống trong “Con Nhót Mót Chồng” đều ẩn chứa sự quan tâm, chân thành. Để khi câu nói “Tui thương ba” được Nhót thốt lên, khán giả dần cảm nhận rằng đó không phải là sự giải thoát cho mọi xung đột đã được hình thành từ rất lâu giữa hai cha con, ngược lại, đó là sự chữa lành.

Với tinh thần chữa lành ấy, Thái Hòa và Thu Trang đã dẫn dắt người xem trải nghiệm một chuyến hành trình cảm xúc không cuồng nhiệt nhưng đầy chân thành, không nghẹt thở nhưng vẫn đủ bùng nổ, không bi lụy nhưng vẫn sâu sắc, không có những mảng màu “hy sinh” sẫm tối thường thấy ở các bộ phim về gia đình nhưng tựa như cuốn băng nhiều yêu thương mà bạn có thể xem đi xem lại vào bất kì lúc nào. Từ đó, “Con Nhót Mót Chồng” với mối quan hệ cha con khắc khẩu nhưng không khắc lòng, chúng ta học cách nói yêu thương người nhà của mình một cách mạnh dạn hơn.

Con Nhót Mót Chồng có suất chiếu Đặc biệt từ 19h00 ngày 21/4 và cả ngày 22/4 & 23/4. Phim chính thức khởi chiếu 28/4/2023.