con nhót mót chồng
Con Nhót Mót Chồng xoáy sâu vào xung đột cha con để chạm tới cảm xúc khán giả.

Lý do ‘Con Nhót mót chồng’ lấy lòng các gia đình Việt

Con Nhót mót chồng” – bản giao hưởng đầy cảm xúc về tình thân – có nhiều hơn một lý do để kéo khán giả ra rạp thưởng thức, đặc biệt là các gia đình Việt.

Không chỉ gặt hái nhiều thành tích tại phòng vé, Con Nhót mót chồng còn tạo nên những thông điệp đẹp đẽ về kết nối thế hệ trong gia đình, hay mang đến câu chuyện hài hước từ màn chốt kèo “Con có chồng – Cha bỏ rượu” chấn động nhất xóm lom com.

Thái Hòa và Thu Trang diễn xuất thăng hoa

Việc Thái Hòa trở lại màn ảnh rộng sau gần 3 năm nhanh chóng thu hút sự quan tâm của khán giả. Không ít người thắc mắc điều gì khiến Con Nhót mót chồng thuyết phục được nam diễn viên. Thái Hòa bày tỏ: “Kịch bản phim nhiều cảm xúc với một tình cha con rất đáng yêu là điều gây ấn tượng mạnh với tôi”.

Xuyên suốt hơn 100 phút, Thái Hòa thể hiện màn trình diễn thăng hoa với những phân đoạn tung hứng cùng Thu Trang trong các pha khẩu chiến, khắc họa tâm lý bất lực của một người cha không thể thấu hiểu con mình; nhiều tình tiết lan tỏa cảm giác vừa hạnh phúc, vừa ấm áp nhưng cũng không kém phần đau lòng thông qua cách khai thác bằng cử chỉ và ánh mắt.

Bên cạnh phong độ diễn xuất và khả năng khắc họa chân dung nhân vật chân thật của Thái Hòa, màn trình diễn đầy màu sắc của Thu Trang cũng là điểm nhấn nổi bật. Không phải lần đầu kết hợp, nhưng Con Nhót mót chồng là lần đầu Thu Trang được trở thành con gái của Thái Hòa.

con nhót mót chồng
Con Nhót Mót Chồng có màn kết hợp ấn tượng trong vai cha con.

“Chính việc thay đổi ‘danh phận’ đã tạo nên điểm thú vị khi tôi được hợp tác với Thái Hòa trong lần này”, Thu Trang khẳng định. Nhân vật Nhót phát huy sở trường của Thu Trang với khả năng hoạt ngôn ở phân cảnh đòi hỏi sự “lanh thoại” để giữ nhịp phim, kết hợp cách diễn dữ dội được tiết chế phù hợp. Tất cả đã lấy đi nước mắt của người xem bởi các phân đoạn tâm lý bùng nổ, khi mâu thuẫn giữa Nhót và ông Xỉn được đẩy lên đỉnh điểm.

Con Nhót mót chồng được xem là màn tái hợp ấn tượng của Thu Trang và Thái Hòa để đem lại một bộ phim tròn trịa từ diễn xuất đến cảm xúc. Trong đó, cả hai không thiếu những lần khiến khán giả nổi da gà vì cách diễn đạt bằng ánh mắt và hành động, thể hiện sự bế tắc khi yêu thương không thể nói ra thành lời. Sự ấm áp của tình cha con, sự chân thành trong những khoảnh khắc hạnh phúc… đã thực sự mang đến hành trình chữa lành không chỉ với nhân vật mà cả người xem.

Câu chuyện về tình cha con không giáo điều

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng chia sẻ: “Kịch bản Con Nhót mót chồng vốn đã rất hay, nên tôi chỉ cần tập trung kể nó một cách chân thành nhất”. Với hành trình kén rể hài hước và xúc động, Con Nhót mót chồng chạm tới cảm xúc người xem với nội dung xoáy sâu vào xung đột của cha con. Tất cả khiến họ phải đi một vòng thật lớn mới hiểu hết về ý nghĩa của 2 chữ “người nhà”. Nhờ đó, tình yêu thương trong Con Nhót mót chồng bật lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

con nhót mót chồng
Con Nhót Mót Chồng xoáy sâu vào xung đột cha con để chạm tới cảm xúc khán giả.

Không có triết lý khô cứng nào trong Con Nhót mót chồng. Hình ảnh người cha trong phim khiến người xem vừa giận vừa thương, bởi ông đã không thấu hiểu, quan tâm đến con gái vì nỗi đau trong quá khứ. Trong khi đó, Nhót xuất hiện như cô gái với vẻ ngoài bất cần nhưng bên trong là nỗi khát khao mưu cầu hạnh phúc mãnh liệt.

Tất cả nhân vật trong Con Nhót mót chồng đều có khuyết điểm, nhưng chính chúng lại khiến hình ảnh và lựa chọn của họ trở nên thân thuộc với người xem. Tất cả đều xuất phát từ tình thương của người nhà dành cho nhau.

Âm nhạc nạp cảm xúc

Sự bùng nổ của bản ballad Tôi thương cha được Văn Mai Hương và Hồ Trung Dũng thể hiện đầy cảm xúc góp phần tạo nên những trải nghiệm thăng hoa cho khán giả. Kết hợp ca từ bình dị, ca khúc gợi lên bức tranh về tình yêu thương đẹp đẽ, với những tâm tình mà con gái muốn gửi đến cha mình.

con nhót mót chồng
Ca khúc Tôi thương cha trong phim được Văn Mai Hương và Hồ Trung Dũng thể hiện.

Không chỉ mang đến những cảm xúc da diết, sự xuất hiện của “con bạn lấy chồng” và bộ ba Huỳnh Phương – Vinh Râu – Thái Vũ cũng tạo nên điểm sáng tươi vui, nhộn nhịp trong khu xóm lom com. Điều này góp phần mang đến những sắc thái đa dạng, giúp câu chuyện của Con Nhót mót chồng đem lại nhiều cung bậc thăng trầm giữ chân người xem.

Đặc biệt, cách chọn “điểm thả” giai điệu ở từng phân cảnh cho thấy âm nhạc trong Con Nhót mót chồng không đơn giản là một bản OST làm nền, mà như lời khẳng định mạnh mẽ của việc làm dày thêm và thăng hoa cảm xúc cho người xem. Con Nhót mót chồng hiện được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.