"Fast and Furious X" bứt phá doanh thu trong tuần đầu công chiếu
"Fast and Furious X" bứt phá doanh thu trong tuần đầu công chiếu

“Fast and Furious X” bứt phá doanh thu trong tuần đầu công chiếu

Theo đó, chỉ mới tuần đầu ra mắt, bộ phim hành động “Fast and Furious X” của hãng Universal Pictures đã thống lĩnh các phòng vé tại Bắc Mỹ với doanh thu ước tính 67,5 triệu USD.

“Fast and Furious X” bứt phá doanh thu

Song song đó, phần phim thứ 10 trong series đình đám “Fast & Furious” hiện cũng giành được vị trí số 1 tại phòng vé ở 84 quốc gia ngoài Bắc Mỹ với doanh thu 251,4 triệu USD và nghiễm nhiên trở thành bộ phim có doanh thu mở màn lớn nhất tại thị trường quốc tế tính từ đầu năm đến nay.

Được biết, trên toàn cầu, bộ phim hiện đạt tổng doanh thu 318,9 triệu USD.

Nội dung phim xoay quanh sự kiện diễn ra năm 2011, khi nhân vật chính Dominic (Vin Diesel đóng) cùng đồng đội cướp tài sản của ông trùm Hernan Reyes. Sau vụ đụng độ, Hernan Reyes thiệt mạng nhưng Dante Reyes (Jason Momoa đóng)- con trai của người này đã đem lòng thù hận, lập kế hoạch trả đũa Dominic và gia đình anh. Nhiều năm sau, xuất hiện nhân vật Dante – cùng một âm mưu nham hiểm với nhiều tình tiết li kỳ, hấp dẫn…

"Fast and Furious X" bứt phá doanh thu trong tuần đầu công chiếu
“Fast and Furious X” bứt phá doanh thu trong tuần đầu công chiếu

Chưa bàn đến kịch bản, khán giả trên thế giới đều bị mê hoặc bởi những pha hành động kỳ thú và đã mắt trong series “Fast and Furious X”. Và lần này, Fast X cũng không ngoại lệ khi đã đạt doanh thu ấn tượng chỉ trong một thời gian ngắn ra mắt.

“Fast and Furious X” do Louis Leterrier làm đạo diễn với kinh phí đầu tư khủng 340 triệu USD. Ngoài Vin Diesel và Jason Momoa, phim còn có sự tham gia diễn xuất của Michelle Rodriguez, Scott Eastwood, Michael Rooker hay Cardi B.

Fast and Furious X (tiếng Anh: Fast X) là một bộ phim điện ảnh Mỹ thuộc thể loại hành động công chiếu vào năm 2023 do Louis Leterrier làm đạo diễn, với phần kịch bản đi Justin Lin và Dan Mazeau chắp bút. Là phần hậu truyện của Fast & Furious 9: Huyền thoại tốc độ (2021), phần phim thứ 10 trong mạch truyện chính, và là phần phim thứ 11 trong loạt phim Fast & Furious nói chung, tác phẩm có sự tham gia diễn xuất của các diễn viên gồm Vin Diesel, Jason Statham, Michelle Rodriguez, Tyrese Gibson, Chris “Ludacris” Bridges, John Cena, Jason Momoa, Jordana Brewster, Brie Larson, Nathalie Emmanuel, Sung Kang, Scott Eastwood, Michael Rooker, Cardi B, Helen Mirren, Alan Ritchson, Anna Sawai, Rita Moreno, Daniela Melchior và Charlize Theron.

Với phần phim thứ 10 được lên kế hoạch từ năm 2014, và một phim cuối gồm 2 phần được lên kế hoạch từ tháng 10 năm 2020, Justin Lin cùng dàn diễn viên chính được xác nhận rằng sẽ quay trở lại phim. Đây là phim thứ 2 trong loạt phim mà không có Dwayne Johnson kể từ lần đầu anh xuất hiện trong Fast & Furious 5: Phi vụ Rio (2011). Tựa đề chính thức của phim được tiết lộ khi quá trình quay phim chính bắt đầu vào tháng 4 năm 2022. Cuối tháng đó, Lin rời ghế đạo diễn với lý do là sự mâu thuẫn về mặt sáng tạo, mặc dù anh vẫn sẽ được nhắc đến với vai trò viết kịch bản và sản xuất trong mục danh đề. 1 tuần sau đó, Leterrier được thuê để thay thế vai trò đạo diễn của Lin. Với ngân sách sản xuất là khoảng 340 triệu USD, Fast and Furious X là phim có kinh phí cao thứ 4 từ trước đến nay. Quá trình quay phim diễn ra đến tháng 8 năm đó tại Luân Đôn, Roma, Torino, Lisboa và Los Angeles.

Fast and Furious X có buổi công chiếu tại Mỹ và Việt Nam vào ngày 19 tháng 5 năm 2023 bởi Universal Pictures, trong khi phần hậu truyện của phim được lên kế hoạch phát hành vào tháng 2 năm 2024. Bộ phim nhìn chung nhận về những lời nhận xét trái chiều từ giới chuyên môn.