phim Memento Mori Đất
Memento Mori: Đất

Memento Mori Đất – bộ phim dành tặng bệnh nhân ung thư và người thân

Phim ‘Memento Mori Đất‘ của đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ ra rạp ngày 7-10. Phim lấy cảm hứng từ cuốn sách ‘Điểm đến của cuộc đời’ của tác giả Đặng Hoàng Giang, kể về các bệnh nhân ung thư và người thân của họ.

Hình ảnh trong phim "Memento Mori Đất"
Hình ảnh trong phim “Memento Mori Đất”

Bộ phim điện ảnhMemento Mori: Đất công bố lịch chiếu rạp vào ngày 7-10. Đây là quả ngọt của một dự án cộng đồng kéo dài nhiều năm qua. Phim được giới thiệu “dành tặng cho các bệnh nhân ung thư và người nhà”.

Memento Mori Đất- Lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật

Memento Mori(tiếng Latin, nghĩa là “Hãy nhớ rằng ngươi sẽ chết”) lấy cảm hứng từ những câu chuyện có thật, và được tác giả Đặng Hoàng Giang kể lại trong cuốn sáchĐiểm đến của cuộc đời.Khi làm phim, đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ muốn tiếp tục truyền đi nguồn cảm hứng đó thể hiện qua các ngôn ngữ nghệ thuật.

Đoàn phim chia sẻ: “Chúng tôi vẫn thường ví von với nhau rằng, ý tưởng giống như một hạt mầm; chỉ có cách gieo chúng xuống đất và chăm sóc, những chồi xanh mới có thể mọc lên. Và với chúng tôi,Memento Mori Đấtlà một “hạt mầm” đặc biệt như thế.

5 năm qua,Memento Moritheo đuổi không chỉ một vở kịch, một tác phẩm điện ảnh, mà còn nhiều hơn thế. Chúng tôi muốn mọi người đều nhớ rằng, tất cả chúng ta đều đang sống và hãy trân quý điều đó. Kịch và giờ đây là phim điện ảnhMemento Mori: Đấtlà một cách để chúng tôi nhắn nhủ với bạn thông điệp này”.

Các diễn viên trong đêm diễn Memento Mori Đất ở Hội An cuối năm 2018.
Các diễn viên trong đêm diễn Memento Mori ở Hội An cuối năm 2018

Trong thời gian qua, cộng đồng Memento Mori đang hình thành để cùng nhau lan tỏa sự trân trọng và yêu quý cuộc đời này.

Bộ phimMemento Mori Đấtquy tụ các diễn viên Red (vai Vân), Kim (vai Hoàng), Thạch Kim Long (bố Vân), Hữu Thanh Tùng (Kiên), Triệu Mẫn (Nguyệt) và Triệu Minh (Nga).

Phim do BHD phát hành tại Việt Nam và Vietnam Media Corp đại diện bán bản quyền quốc tế. Nhà sản xuất là Vũ Hải Linh và Marcus Mạnh Cường Vũ.

Đạo diễn, nhà sản xuất Marcus Mạnh Cường Vũ chia sẻ thông tin về phim và viết: “Có lẽ nhiều người vẫn chưa thể tin, rằng chúng mình bắt đầu từ con số không và xác định hành trình này cứ đi thôi. Những người đồng hành sẽ từ từ xuất hiện và đi đến khi nào hiểu và cảm được rằng ta đã đến đích”.

Năm 2018, dự án xã hội Memento Mori được thành lập. Dự án hoạt động dưới hình thức gây quỹ cộng đồng để chuyển thể cuốn sáchĐiểm đến của cuộc đờicủa tác giả Đặng Hoàng Giang thành vở kịchMemento Mori, do Marcus Mạnh Cường Vũ đạo diễn. Sau kịch, dự án tiếp tục quyên góp để làm thành bộ 3 phim điện ảnhMemento Mori the Movie.

SauMemento Mori Đất, Marcus Mạnh Cường Vũ lên kế hoạch thực hiện tiếpMemento Mori: Nước.Dự án thứ hai này từng được chọn tham dự Chợ dự án ở Liên hoan phim quốc tế Busan 2021.