Poster nghi thức cấm kumanthong
Poster nghi thức cấm kumanthong

Nghi thức cấm Kumanthong -Phim kinh dị gây ám ảnh mùa Halloween

Mùa phim Halloween năm nay hẳn sẽ là một đại tiệc phim kinh dị với món mở màn đầy thú vị: Nghi Thức Cấm Kumanthong!

Đề tài bùa ngải, chú thuật, bà đồng,… nhất là bí ẩn về búp bê Kumanthong luôn thu hút được sự chú ý lớn từ khán giả của dòng phim kinh dị. Những câu chuyện xa xưa đầy tà ác dễ dàng trở thành món ăn ưa thích của những ai đam mê bí ẩn, tận hưởng sự nghẹn thở trong từng tình tiết.

Phim nghi thức cấm kumanthong
Cảnh trong phim Nghi thức cấm Kumanthong

Từ đó, Nghi Thức Cấm Kumanthong – một phim thuần chất kinh dị Châu Á vừa quen vừa lạ đã ra đời. Quen bởi những chất liệu, bối cảnh trong phim đều đậm màu sắc quỷ dị Á Đông, nhưng cách xây dựng câu chuyện, nhân vật và những cú jump-scare lại là hàng Âu Mỹ chất lượng cao!

Nhằm mang lại một góc nhìn mới cho câu chuyện về Kumanthong, cũng như truyền bá văn hóa kinh dị của Châu Á tới thị trường phim Âu Mỹ. Đạo diễn Brando Lee đã vẽ nên một câu chuyện rất khác, chia sẻ trải nghiệm của những đội bắt ma khi đối đầu với các thế lực kì bí như Kumanthong sẽ như thế nào.

Nghi Thức Cấm Kumanthong kể về một nghi thức tà đạo có thật

Đặc biệt hơn, Nghi Thức Cấm sẽ mang tới cho khán giả trải nghiệm một nghi thức tà đạo có thật, nhằm tạo nên con quỷ đáng sợ nhất nhì màn ảnh đó giờ.

Cảnh trong phim Nghi thức cấm Kumanthong
Cảnh trong phim Nghi thức cấm Kumanthong

Được biết, Kumanthong (tiếng Việt còn gọi là Thiên Linh Cái hay Qủy linh nhi) là một loại thần giám hộ huyền bí theo tín ngưỡng dân gian của người Thái Lan hay còn được biết đến như một loại bùa ngải huyền bí. Người ta tin rằng, nó mang lại sự may mắn và phát tài cho gia chủ sở hữu nó nếu được thờ phượng chu đáo. Trong đó, nhà sư Thái Lan sử dụng xương hoặc lông, tóc từ xác chết của trẻ nhỏ hoặc trẻ sơ sinh để tạo thành các mẫu bùa hộ mệnh với tên gọi là Kumanthong.

Hiếm thấy có poster phim kinh dị nào lạ như Nghi Thức Cấm, chỉ tập trung vào hai nhân vật: Sư thầy đang ngồi giữa làn khói hư ảo và một cơ thể lơ lửng trên cao, hệt như đang bị một thế lực nào đó ám vào. Cùng với đó là dòng chữ gây ám ảnh cực độ cho mọt phim kinh dị: Bộ phim thuật lại nghi thức có thật.

Cùng với poster, nhà phát hành Nghi Thức Cấm cũng tung ra trailer chính thức cho phim. Đoạn trailer ngắn ngủi chỉ hơn 2 phút nhưng gây ám ảnh cực độ, khẳng định đây sẽ là tựa phim kinh dị chất lượng trong mùa Halloween năm nay.

Trailer phim đưa khán giả theo chân một nhóm bắt ma nổi tiếng – The Skeleton tới Malaysia để tìm hiểu về những sự kì bí trong ngồi nhà. Những tưởng vụ việc này cũng suôn sẻ như những căn nhà ma ám khác, nhưng không ngờ họ lại vô tình chọc giận một thế lực quái ác vượt ngoài tầm hiểu biết, thậm chí không thể giải quyết.

Nhờ sự kết hợp táo bạo giữa văn hóa bùa ngải Á Đông và thủ thuật làm phim Âu Mỹ, Nghi Thức Cấm hứa hẹn sẽ trở thành tựa phim Halloween thích hợp dành cho tất cả mọi người, dù cho khán giả có là fan của phong cách phim kinh dị nào đi chăng nữa!