“Người Kiến 3” - phim siêu anh hùng ra rạp từ ngày 17-2
“Người Kiến 3” - phim siêu anh hùng ra rạp từ ngày 17-2

“Người Kiến 3” – Siêu anh hùng hoành tráng và ý nghĩa của tình cảm gia đình

Bộ phim mới nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel “Người Kiến 3” với tựa “Người Kiến và chiến binh Ong: Thế giới lượng tử” (Ant-Man and the Wasp: Quantumania) cho thấy sự cao tay của đạo diễn Peyton Reed khi khai thác yếu tố tình cảm gia đình, giúp khán giả trải nghiệm những phút giây thật cảm động. Jonathan Majors ra mắt ấn tượng trong vai phản diện Kang the Conqueror, còn nữ diễn viên trẻ Kathryn Newton tỏa sáng trong lần đầu đến với nhà Marvel.

“Người Kiến 3” - phim siêu anh hùng ra rạp từ ngày 17-2
“Người Kiến 3” – phim siêu anh hùng ra rạp từ ngày 17-2

Kỹ xảo hoành tráng, nhân vật hài hòa

Địa hình, bầu không khí, các vi sinh vật, động vật phát quang và dòng thời gian của bộ phim “Người Kiến 3” mới nhất không giống bất cứ một bộ phim Marvel nào trước đây, đôi lúc nó tạo cho khán giả cảm giác như đang xem một tập phim “Chiến tranh giữa các vì sao”. Hơn 2 giờ của bộ phim Người Kiến 3 di chuyển với tốc độ nhanh, những khoảnh khắc hài hước đan xen liền mạch với các pha hành động giúp người xem không có cảm giác nhàm chán là ưu điểm đầu tiên. Tài tử Paul Rudd giữ vững phong độ là một Người Kiến Scott Lang vui nhộn với mọi người và oai hùng trước kẻ thù, dẫu nhiều ý kiến cho rằng vai diễn lần này của anh “hơi nhạt” so với 2 tập phim trước.

Dàn diễn viên phụ đều tròn vai với màn tung hứng hài hước của đôi Michael Douglas (vai Hank Pym) và Michelle Pfieffer (Janet van Dyne). Nhân vật Hope van Dyne của Evangeline Lily tuy không thật sự lôi cuốn nhưng là phần không thể thiếu của loạt phim đã định hình “Chiến binh Ong” từ trước. Ngoài ra, diễn xuất của Jonathon Majors trong vai “kẻ chinh phục” Kang the Conqueror đầy quyền năng đã nhận được nhiều phản ứng tích

Tiêu điểm của bộ phim Người Kiến 3, ngạc nhiên thay, không phải là nhân vật chính Người Kiến hay “kẻ phản diện được chờ đợi nhất” Kang the Conqueror, mà lại là Cassie Lang – con gái của Người Kiến qua phần ra mắt xuất sắc của nữ diễn viên trẻ Kathryn Newton ở Vũ trụ điện ảnh Marvel.

Người Kiến và ác nhân Kang trong phim "Người Kiến 3"
Người Kiến và ác nhân Kang trong phim “Người Kiến 3”

Có một gia đình “Người Kiến”

Toàn cảnh, “Người Kiến 3” mở ra một thế giới lượng tử đầy sắc màu của sự bí ẩn, nơi đan xen vô số những thế giới song song. Ác nhân Kang the Conqueror có sức mạnh không ai địch nổi và siêu năng lực vượt không gian, thời gian. Tuy nhiên, sức mạnh của hắn vẫn còn bị kiềm chế, không thể tung tác ở đa vũ trụ. 4 thành viên gia đình Người Kiến chẳng mấy chốc bị cuốn vào cuộc chiến gần như vô vọng.

Câu chuyện bắt đầu từ nhân vật Janet và khoảng thời gian 3 năm của bà ở thế giới lượng tử – nơi bà tình cờ biết Kang. Sau khi phát hiện sự thật đáng sợ của “kẻ chinh phục”, Janet đã liều bản thân để phá vỡ “lõi thời gian” của Kang, không để hắn vượt ra khỏi thế giới lượng tử. Nói cách khác, với tư cách là nhà thám hiểm lượng tử, Janet đã thực hiện xuất sắc nhiệm vụ của mình và đặt nền tảng cho những nghiên cứu khoa học có phần kỳ quặc trong thực tại của bộ phim “Người Kiến 3”. Song song đó, Janet lại là một bà mẹ luôn mặc cảm tội lỗi và hy vọng việc che giấu những tổn thương trong quá khứ của mình sẽ bảo vệ gia đình. Tiếc rằng trong tập phim này, điều đó đã không xảy ra.

Phần thử thách 4 thành viên gia đình Người Kiến Scott Lang cho thấy ý đồ của đạo diễn muốn hàn gắn tình cảm của các nhân vật khi để họ chiến đấu cùng nhau. Đó là khi Janet phải tiết lộ với Hank Pym và cô con gái Hope về quá khứ của mình, hay lúc 2 cha con Scott và Cassie từng bước đi vào thế giới lượng tử. Những cảnh cùng chiến đấu của 2 cha con diễn ra tự nhiên và có những khoảnh khắc xúc động. Nhìn chung, bộ phim Người Kiến 3 mở màn cho giai đoạn 5 của MCU bắt đầu cho thấy nhiều bản ngã của nhân vật, nhất là Kang với nhiều cảnh thể hiện sức mạnh hủy diệt. Trong các tập phim tương lai, Kang the Conqueror sẽ càng nguy hiểm khó lường và trở thành đối thủ lớn của các siêu anh hùng, vì hắn còn nhiều bản ngã đáng sợ hơn ở đa vũ trụ.

Người Kiến 3 với tựa “Người Kiến và chiến binh Ong: Thế giới lượng tử” hiện đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc