Đại diện rạp xác nhận số liệu doanh thu của "Nhà bà Nữ" trên Box Office Vietnam là chuẩn xác - Ảnh: Đoàn phim cung cấp
Đại diện rạp xác nhận số liệu doanh thu của "Nhà bà Nữ" trên Box Office Vietnam là chuẩn xác - Ảnh: Đoàn phim cung cấp

“Nhà bà Nữ” thu 100 tỉ nhanh nhất phòng vé Việt: Thật hay giả mà cao vậy?

Chiều 25-1 (mùng 4 Tết Quý Mão), ‘Nhà bà Nữ‘ của Trấn Thành đạt 100 tỉ đồng sau chưa đầy 4 ngày chiếu. Tốc độ này là nhanh nhất trong lịch sử phim Việt, khiến một số người nghi ngờ.

Đạo diễn, diễn viên Trấn Thành trong phim "Nhà bà Nữ" - Ảnh: Đoàn phim cung cấp
Đạo diễn, diễn viên Trấn Thành trong phim “Nhà bà Nữ” – Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Khoảng chiều tối 25-1, Nhà bà Nữ sẽ cán mốc doanh thu 100 tỉ đồng. Số liệu trên Box Office Vietnam tính đến 14h là 94,7 tỉ đồng.

Ra mắt từ mùng 1 Tết (ngày 22-1), phim vừa chiếu hơn 3,5 ngày.

Kỷ lục “trăm tỉ nhanh nhất phòng vé Việt” cũ thuộc về Bố già. Năm 2021, Bố già đạt 100 tỉ đồng sau 4 ngày chiếu. Cả hai phim đều là của đạo diễn – diễn viên – nhà sản xuất Trấn Thành.

Tốc độ tăng doanh thu quá nhanh của Nhà bà Nữ khiến một số khán giả nghi ngờ. “Số thật hay giả mà cao vậy?” – bạn đọc bình luận trên Tuổi Trẻ Online.

“Thời nay không ai dám làm giả số liệu phòng vé”

Ông Nguyễn Hoàng Hải, giám đốc phát hành của CJ CGV Việt Nam – một trong những hệ thống rạp chiếu Nhà bà Nữ, nói với Tuổi Trẻ Online: “Số liệu doanh thu Nhà bà Nữ là thật. Bây giờ không ai làm giả số liệu đâu, vì nhiều lý do.

Thứ nhất, có đơn vị quan sát phòng vé độc lập. Dù Box Office Vietnam không phải là đơn vị chính thức nhưng các bên có thể tham khảo số liệu của họ.

Thứ hai, còn rất nhiều báo cáo mà nhà phát hành, nhà sản xuất phải trình cho các bên, các nhà đầu tư. Nên việc báo cáo số liệu sai thực tế sẽ ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của họ.

Tuy nhiên, tùy mỗi nhà phát hành – nhà sản xuất mà cách lấy số liệu khác nhau. Có nhà chỉ lấy số liệu vé bán ra trong 3 ngày. Có nhà tính luôn vé bán trước cho mấy ngày sau. Nhưng con số sẽ không chênh lệch nhiều”.

Đại diện rạp xác nhận số liệu doanh thu của "Nhà bà Nữ" trên Box Office Vietnam là chuẩn xác - Ảnh: Đoàn phim cung cấp
Đại diện rạp xác nhận số liệu doanh thu của “Nhà bà Nữ” trên Box Office Vietnam là chuẩn xác – Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Về con số trên Box Office Vietnam, Tuổi Trẻ Online liên hệ người sáng lập Nguyễn Khánh Dương. Ông Dương cho biết hiện nay trang này có ít sai số so với doanh thu thật của các phim.

Ông Khánh Dương nói với Tuổi Trẻ Online: “Vài năm qua, chúng tôi đã điều chỉnh thuật toán để cải thiện độ chuẩn xác.

Gần Tết Nguyên đán 2023, chúng tôi nâng cấp hệ thống để chuẩn bị thống kê doanh thu phim Tết. Thống kê độc lập sẽ giúp nhìn được bức tranh chung của toàn thị trường, ra các quyết định phát hành, truyền thông, kinh doanh.

Do vậy, các cụm rạp, nhà phát hành sẽ có động lực trong việc giúp cho số liệu của Box Office Vietnam sát với thực tế nhất có thể. Vì như vậy là giúp cho hoạt động phát hành phim nói chung”.

Thị trường TP.HCM chiếm 45% doanh thu Nhà bà Nữ

Theo số liệu do Box Office Vietnam cung cấp riêng cho Tuổi Trẻ Online, TP.HCM là thị trường lớn nhất của Nhà bà Nữ. Khán giả tại đây đã góp 45% doanh thu cho phim. Đặc biệt, phần lớn doanh thu dồn vào các suất chiếu tối, sau 18h.

Tiếp sau TP.HCM, các thị trường lớn của Nhà bà Nữ bao gồm: Đà Nẵng, Hà Nội, Đồng Nai, Bình Dương, Huế…

Diễn viên Lê Giang trong phim "Nhà bà Nữ" - Ảnh: Đoàn phim cung cấp
Diễn viên Lê Giang trong phim “Nhà bà Nữ” – Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Trên mạng xã hội, một khán giả cho biết đã đi xem Nhà bà Nữ nhưng một mình bao rạp. Theo kiểm tra, có một suất chiếu của Nhà bà Nữ bán được một vé. Đó là suất 10h ngày 23-1 (mùng 2 Tết) tại phòng chiếu số 1, rạp Lotte Cộng Hòa, TP.HCM. Đây là khung giờ thấp điểm.

Bên cạnh doanh thu tăng tốc quá nhanh, Nhà bà Nữ cũng vấp phải hai luồng ý kiến khen chê.

Một số khán giả xúc động vì mâu thuẫn gia đình trong phim chân thực. Họ cảm thấy phim nói lên nỗi lòng của mình. Nhưng một số khán giả cho biết họ không thích Trấn Thành và thấy phim của anh luôn quá ồn ào.