Những lý lo khiến “Lời Nguyền Con Đầm Bích” là phim kinh dị đáng xem tháng 7 này

Queen of Spades được xem là một trong những tác phẩm rùng rợn nhất và thành công nhất về mặt doanh thu ở xứ sở bạch dương. Tác phẩm đã xây dựng thành công hình tượng ác quỷ Đầm Bích. Phụ nữ và gương luôn là sự kết hợp mang lại nỗi kinh hoàng không chỉ trên màn ảnh mà còn trong đời thực. Và một trong những trò chơi cầu hồn kiêm thử thách lòng dũng cảm kinh điển nhất, được nhiều người biết đến nhất chính là việc mời gọi những linh hồn phụ nữ đầy oán giận và khát máu thông qua một tấm gương. Được biết, đội ngũ sản xuất phim đã thiết kế tạo hình cho Đầm Bích dựa trên những bức họa đen tối nhất trên thế giới. Ác quỷ Đầm Bích hiện lên đầy ma mị và quyền lực trong chiếc váy dài, khăn trùm che khuất gương mặt cùng bộ móng tay dài sắc nhọn. Khi bà ta được triệu hồi, cơn ác mộng bắt đầu từ đó.

//youtu.be/8thArZHtz-s

Gần đây, nhiều tác phẩm kinh dị gây thất vọng vì chỉ biết hù dọa từ đầu đến cuối, để rồi sau cảnh phim tưởng chừng sắp có chuyện kinh hoàng xảy ra, các nhân vật vẫn sống “nhăn răng”. Queen of Spades: Through The Looking Glass hoàn toàn không “trẻ con” đến vậy. Tác phẩm mở màn bằng cái chết và khép lại bằng rất nhiều cái chết với cấp độ đẫm máu ngày một tăng dần. Bộ phim khai thác sự tàn bạo của Đầm Bích, một oan hồn từng gánh chịu những bi kịch khủng khiếp và sẽ bắt những kẻ triệu hồi nhận lấy một kết cục không thua kém mình.

Queen of Spades: Through The Looking Glass có cốt truyện đặc sắc và có sự phát triển câu chuyện hấp dẫn. Mỗi nhân vật đều gặp phải những vấn đề riêng của bản thân và chính điều đó thôi thúc họ tìm đến ác quỷ Đầm Bích. Từ một trò đùa bước ra đời thực, các nhân vật nhanh chóng nhận ra cái chết cận kề và tìm cách thoát khỏi nó. Phim lược bỏ nhiều tình tiết thừa thãi của dòng phim kinh dị và đi vào câu chuyện một cách dồn dập với chuỗi tình tiết “ép tim” khán giả. Trong nền nhạc rợn tóc gáy, bối cảnh u ám, các nhân vật phải liên tục vật lộn cùng tử thần.

Đến với Queen of Spades: Through The Looking Glass, khán giả sẽ được đắm chìm trong bầu không khí u tối, mờ ảo mang hơi hướm gothic. Điều này được thể hiện rõ nét qua kiến trúc của ngôi trường có lịch sử hàng thế kỷ qua – bối cảnh chính của phim. Nơi đây từng bị đồn đoán là hiện trường của một vụ án mạng thảm khốc xảy ra từ thế kỉ XIX. Đặc biệt nhất, nét gothic của phim còn biểu hiện rõ trên tạo hình của ác quỷ Đầm Bích, toát lên sự ghê rợn và huyền bí.

Bất cứ ai cũng đều có quyền mơ ước, thậm chí cho dù họ biết nó phi lý và không thể xảy ra. Ác quỷ Đầm Bích được triệu hồi từ khát vọng đến từ những kẻ liều lĩnh. Nhưng một khi đã giao dịch với quỷ dữ, đồng nghĩa bạn phải bán linh hồn của mình. Khi Đầm Bích trỗi dậy, bà ta sẽ kéo theo cơn thịnh nộ của mình. Những điều ước mà bà ta thực hiện đều có một cái giá rất đắt. Bằng cách khai thác câu chuyện riêng của mỗi nhân vật tụ trong câu chuyện chung của cả phim, Queen of Spades: Through The Looking Glass đem đến nhiều thông điệp ý nghĩa cho người xem ngay trong những cảnh phim nghẹt thở và kinh hoàng nhất.