"Nope" - Phim kinh dị được kỳ vọng của đạo diễn Jordan Peele 5
"Nope" - Phim kinh dị được kỳ vọng của đạo diễn Jordan Peele 5

“Nope” – Phim kinh dị được kỳ vọng của đạo diễn Jordan Peele

Cùng với những dân cư của thị trấn Haywood, đôi vợ chồng là chủ sở hữu chuồng ngựa và một trang trại chứng kiến một sự kiện siêu bí ẩn và bất thường, đến từ đám mây lớn, lơ lửng trên bầu trời.

"Nope" - Phim kinh dị được kỳ vọng của đạo diễn Jordan Peele 1
“Nope” – Phim kinh dị được kỳ vọng của đạo diễn Jordan Peele

Bộ phim kinh dị giả tưởng “Nope” (tựa Việt: “Không”) vừa chính thức ra mắt các thị trường điện ảnh lớn trên thế giới.

“Nope” là tác phẩm được nhiều khán giả mong đợi, đánh dấu là tác phẩm thứ 3 trong sự nghiệp của Jordan Peele trong vai trò đạo diễn.

Jordan Peele sinh năm 1979 tại Mỹ, nổi lên nhờ đóng các loạt phim truyền hình hài như “Mad TV” của “Fox, Key & Peele” của Comedy Central… Lấn sang phim điện ảnh, Peele từng đóng vai chính trong “Keanu” (phát hành năm 2016) và lồng tiếng trong “Storks” (2016), “Captain Underpants: The First Epic Movie” (2017), “Toy Story 4” (2019).

Tuy nhiên, Peele lại thành công nhất khi ra mắt với vai trò đạo diễn vào năm 2017 với bộ phim kinh dị “Get Out” – tác phẩm nhận được tới 98% bình luận tích cực trên trang đánh giá điện ảnh Rotten Tomatoes.

"Nope" - Phim kinh dị được kỳ vọng của đạo diễn Jordan Peele 2
“Nope”

Bộ phim đã nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt về kịch bản và sự chỉ đạo của Peele, cũng như diễn xuất của vai chính Daniel Kaluuya, được Viện Phim Mỹ và tạp chí Time chọn là 1 trong 10 phim hàng đầu của năm.

Tạp chí The Atlantic thậm chí còn nhận xét bộ phim là “một kiệt tác kinh dị phá vỡ mọi tiêu chuẩn”.

Phim “Get Out” cũng nhận được sự yêu thích của khán giả điện ảnh khi trở thành một trong những phim kinh dị và phim có lợi nhuận cao nhất năm 2017 (thu về hơn 255 triệu USD với kinh phí chỉ 4,5 triệu USD).

Bộ phim cũng nhận được 4 đề cử tại lễ trao giải Oscar lần thứ 90 gồm phim hay nhất, đạo diễn xuất sắc nhất, kịch bản gốc hay nhất và nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Cuối cùng, Peele đã giành giải Oscar cho kịch bản gốc hay nhất, trở thành nhà biên kịch người Mỹ gốc Phi đầu tiên chiến thắng ở hạng mục này.

"Nope" - Phim kinh dị được kỳ vọng của đạo diễn Jordan Peele 4
“Nope”

Anh trở thành người thứ 3 trong lịch sử nhận được đề cử phim hay nhất, đạo diễn xuất sắc nhất, kịch bản gốc xuất sắc nhất cho phim đầu tay (sau Warren Beatty và James L. Brooks). Anh đồng thời là người da màu đầu tiên nhận được danh hiệu này cho bất kỳ một bộ phim nào.

[Tiểu thuyết kinh dị của tác giả “Rambo” David Morrell lên phim]

Thành công kể trên đã “mở đường” cho bộ phim thứ 2 của Peele với tư cách đạo diễn kiêm biên kịch là “Us” (Chúng ta, 2019). Peele tiếp tục nhận được nhiều lời khen “có cánh” khi phim thu về hơn 255 triệu USD từ ngân sách hơn 20 triệu USD và 93% đánh giá tích cực trên Rotten Tomatoes.

Qua 2 tác phẩm “Get Out” và “Us”, Jordan Peele hiện là một trong những đạo diễn được quan tâm bậc nhất Hollywood. Điều này khiến bộ phim “Nope” trở thành chủ đề được bàn luận rất sôi nổi.

Phim tiếp tục do Peele đạo diễn kiêm biên kịch và sản xuất cùng với Ian Cooper. “Nope” xoay quanh đôi vợ chồng là chủ sở hữu chuồng ngựa và một trang trại mang tên Haywood tại California. Cùng với những dân cư của thị trấn này, bộ đôi chứng kiến một sự kiện siêu bí ẩn và bất thường, đến từ đám mây lớn, lơ lửng trên bầu trời.

Sau khi vật thể ngẫu nhiên từ trên trời rơi xuống dẫn đến cái chết của người chồng, các con là OJ Haywood (Daniel Kaluuya thủ vai) và Emerald Haywood (Keke Palmer) cố gắng quay video bằng chứng về một vật thể bay không xác định với sự giúp đỡ của nhân viên bán hàng công nghệ Angel Torres (Brandon Perea) và nhà thu thập tài liệu Antlers Holst (Michael Wincott).

"Nope" - Phim kinh dị được kỳ vọng của đạo diễn Jordan Peele 5

Trong lời đề tựa giới thiệu dự án mới, hãng Universal Pictures đã viết: “Nhà làm phim đoạt giải Oscar Jordan Peele phá vỡ và tái định nghĩa thể loại kinh dị hiện đại với tác phẩm ‘Get Out’ và sau đó là ‘Us’. Hiện tại, anh ấy tái tưởng tượng thể loại phim mùa Hè cùng với cơn ác mộng đại chúng – phim kinh dị ‘Nope’ ”.

“Nope” có sự góp mặt của nam diễn viên người Mỹ gốc Hàn Steven Yeun trong vai Ricky “Jupe” Park. Trước đây, Steven Yeun nổi tiếng trong phim truyền hình “The Walking Dead” và tác phẩm đoạt giải Oscar “Minari” (2020)…

Bộ phim cũng đánh dấu sự hợp tác đầu tiên giữa Peele và nhà quay phim Hoyte van Hoytema – được biết đến nhiều nhất khi quay các phim điện ảnh của Christopher Nolan gồm “Interstellar”, “Dunkirk” và “Tenet”.

“Nope” đã chính thức công chiếu tại thị trường Bắc Mỹ, Nam Mỹ và Hàn Quốc… từ ngày 22/7. Khán giả tại thị trường Anh, Nhật Bản và Việt Nam sẽ được thưởng thức bộ phim này vào tháng 8/2022