nữ vương huyền thoại ảnh đại diện
nữ vương huyền thoại ảnh đại diện

Nữ Vương Huyền Thoại sử thi về những nữ chiến binh hùng mạnh nhất châu Phi thế kỷ 18

Nữ Vương Huyền Thoại (The Woman King) gây chú ý khi đem lại doanh thu mở màn ấn tượng nhờ hiệu ứng truyền miệng sôi nổi về điểm A+ trên trang phim CinemaScore và những nhận xét tích cực từ các nhà phê bình. Bộ phim đem đến một góc nhìn mới mẻ về những người phụ nữ, nhất là phụ nữ da màu khi họ không còn là nạn nhân của hoàn cảnh mà là những chiến binh anh hùng chống lại áp bức.

huyền thoại nữ vương

Nữ Vương Huyền Thoại (The Woman King) lấy cảm hứng từ những sự kiện có thật diễn ra ở Vương quốc Dahomey, một trong những quốc gia hùng mạnh nhất của châu Phi trong thế kỷ 18 và 19. Câu chuyện xoay quanh Nanisca (Viola Davis), một nữ tướng của đơn vị quân đội là những người phụ nữ tuyên thệ độc thân và không có con để thề cam kết phục vụ cho dân tộc.

Ngoài nữ tướng Nanisca, Nữ Vương Huyền Thoại (The Woman King) còn xây dựng những nhân vật nữ cường mạnh mẽ khác như Nawi, một người tuyển mộ đầy tham vọng và những người lính đã cùng nhau chiến đấu với những kẻ thù xâm phạm danh dự của họ, bắt người dân của họ trở thành nô lệ và đe dọa phá hủy tất cả những gì họ đã sống. Mỗi nhân vật sẽ đem đến những câu chuyện khác nhau.

huyền thoại nữ vương 1

Gina Prince-Bythewood sẽ chỉ đạo Nữ Vương Huyền Thoại (The Woman King). Cô được xem là nữ đạo diễn da đen duy nhất đam mê thể loại điện ảnh hành động của Hollywood. Phong cách của Gina Prince-Bythewood bao gồm sự cân bằng hoàn hảo giữa hành động và kịch tính và không ngại thể hiện sự tàn bạo của con người. Có rất nhiều những nhân vật phụ nữ mạnh mẽ trong các bộ phim The Old Guard, The Secret Life of Bees, Love and Basketball, Beyond the Lights… do cô chỉ đạo.

huyền thoại nữ vương 2

Nữ Vương Huyền Thoại (The Woman King) được xem là một bộ sử thi hành động mãn nhãn, được đầu tư khi tái hiện một giai đoạn lịch sử nhiều biến động, bằng cách tiếp cận nhẹ nhàng, giàu cảm xúc và mong muốn mãnh liệt của những người phụ nữ da đen tự định đoạt số phận của chính mình và tìm cách chống lại hoạt động buôn bán nô lệ xuyên Đại Tây Dương.

Viola Davis nữ diễn viên đảm nhận vai tướng Nanisca là một nữ diễn viên và nhà sản xuất được yêu mến trong các bộ phim của Vũ trụ mở rộng DC, với vai diễn quý bà quyền lực Amanda Waller. Không chỉ vậy Viola Davis còn nhận được giải thưởng Oscar ở hạng mục nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho vai diễn vai Maxson trong Fences. Trong Nữ Vương Huyền Thoại (The Woman King) màn trình diễn của Viola Davis đã khắc họa thành công một nữ tướng mạnh mẽ, nội tâm khao khát bộc lộ tiếng nói của những người phụ nữ bấy giờ.

huyền thoại nữ vương 3

Nữ Vương Huyền Thoại (The Woman King) với sự tham gia của Viola Davis, Thuso Mbedu, Lashana Lynch, Sheila Atim, Hero Fiennes Tiffin, John Boyega… là bộ phim thứ 2 sau Top Gun: Maverick đạt điểm A+ trên trang phim CinemaScore trong năm. Phim sẽ công chiếu tại các rạp Việt Nam vào ngày 07.10.2022.