phim con nhót mót chồng
Để khi phim Con Nhót Mót Chồng khép lại, câu nói "Tui thương ba" khi được thốt ra lại chạm đến bao nhiêu cảm xúc ấm áp, bình yên

Phim Con Nhót Mót Chồng: Giá trị tình thân và chữa lành

Phim Con Nhót Mót Chồng không chỉ mang đến không khí nhộn nhịp quen thuộc thường thấy ở hầu hết những khu xóm sầm uất ở Sài Gòn, phim còn đem đến câu chuyện hài hước lẫn cảm xúc về bộ đôi cha con khắc khẩu: ông Xỉn (Thái Hòa) suốt ngày lấy tiền con gái mua rượu cùng Nhót (Thu Trang) – gái ế đời thứ 2 của xóm lom com với nghề nghiệp “hai ngón” trứ danh.

Và câu chuyện chỉ thực sự bắt đầu khi ông Xỉn quyết định tìm chồng cho Nhót. Để rồi, từ hành trình đó, sự yêu thương và tổn thương trong mỗi người được bộc lộ một cách rõ ràng hơn, đong đầy hơn giúp tạo nên những mảng màu đặc sắc về tình cha con – tình cảm mà dù khó nói ra nhưng tận bên trong đối phương đều biết mình yêu thương người còn lại nhiều như thế nào.

Từng tạo nhiều ấn tượng khi kết đôi vợ chồng trong “Tiệc Trăng Máu”, sự tái ngộ của Thu Trang và Thái Hòa trong thân phận cha con của xóm lom com không chỉ chinh phục khán giả bởi khả năng kết hợp ăn ý mà còn để lại nhiều thiện cảm với người xem bằng những khoảnh khắc ấm áp và đáng yêu.

phim con nhót mót chồng
Phim Con Nhót Mót Chồng: Giá trị tình thân và chữa lành

Con có chồng – Cha bỏ rượu

Mở đầu phim Con Nhót Mót Chồng bằng những màn “cãi chem chẽm” diễn ra thường nhật trong gia đình Nhót bởi thói sáng xỉn chiều say, không ngày nào tỉnh táo của ông Xỉn (Thái Hòa) khiến Nhót (Thu Trang) không khỏi đau đầu.

Và chính những trận khẩu chiến tưng bừng đó làm khoảng cách giữa hai cha con ngày một lớn. Ông Xỉn không lắng nghe được tâm tình của Nhót khi gần bước qua tuổi cập kê. Nhót không biết nỗi niềm của cha khi sợ con gái phải sống cô đơn đến già. Tất cả dẫn đến màn chốt kèo nóng vội: Con có chồng – Cha bỏ rượu. Từ đây, những tổn thương được giấu kín, những mâu thuẫn cố dồn nén sau loạt hiểu lầm bùng nổ. Đỉnh điểm là “trận nhậu” nhớ đời của Nhót khiến ông Xỉn phải bất lực thốt lên: “Đời tao đã nát bét vì rượu rồi, mày muốn đời mày nát bươm luôn hay sao mà nhậu giống tao hả Nhót”.

phim con nhót mót chồng
Mở đầu phim Con Nhót Mót Chồng bằng những màn “cãi chem chẽm” diễn ra thường nhật trong gia đình Nhót bởi thói sáng xỉn chiều say, không ngày nào tỉnh táo của ông Xỉn (Thái Hòa) khiến Nhót (Thu Trang) không khỏi đau đầu.

Xây xước từ những mâu thuẫn chất chồng

Bên cạnh việc thiếu sự thấu hiểu khi tìm ý trung nhân cho con, ông Xỉn và Nhót còn đối mặt với những xung đột về quan điểm sống được dồn nén từ nỗi đau trong quá khứ khi năm 7 tuổi Nhót mất mẹ, ông Xỉn mất vợ và hai cha con bất-đắc-dĩ nương nhau sống suốt 32 năm trời.

Không chỉ lần đầu làm cha còn lần đầu rơi vào cảnh mất vợ, vì không có kinh nghiệm chung sống với một đứa con gái, ông Xỉn bỏ mặc cuộc đời mình trong men rượu, dù biết bản thân thương Nhót nhiều như thế nào. Để rồi, giữa những tháng ngày tuổi thơ lăn lộn mưu sinh, tổn thương của chính ông Xỉn càng lúc càng để lại ngổn ngang trầy xước trong lòng Nhót khiến Nhót đau lòng đến nỗi dù thương cha bao nhiêu cũng không khỏi hờn trách: “Ông vì rượu, ông mất đi một người vợ. Tôi vì ông, tôi mất cả gia đình”.

Chữa lành vì những yêu thương được hàn gắn

Ngoài hành trình kén rể hài hước của ông Xỉn, hành trình cưa đổ “crush” Mạnh (Tiến Luật) của Nhót, hành trình xoa dịu của dì Hồng (NSND) khi luôn là người bạn, quân sự, người mẹ “thời vụ” động viên, khán giả còn được chứng kiến hành trình chữa lành của chính ông Xỉn và Nhót.

Từ những tổn thương hằn sâu, từ nhiều lần vỡ lẽ sau tranh cãi, từ sự cố chấp của ông Xỉn đến cái gật đầu chấp nhận bản tính ương bướng của con gái, từ việc coi trọng sĩ diện đến lựa chọn ưu tiên cho hạnh phúc của con gái, chúng ta nhận ra: Đã là người nhà, dù có như thế nào, có đau lòng ra sao, trái tim vẫn luôn hướng về nhau, lo nghĩ cho nhau.

Để khi phim Con Nhót Mót Chồng khép lại, câu nói “Tui thương ba” khi được thốt ra lại chạm đến bao nhiêu cảm xúc ấm áp, bình yên và làm người xem giật mình nhận ra trong cuộc sống đã có những lúc chúng ta quên mất đi phải nói những điều rất đỗi bình thương với người mình thương để họ biết chúng ta cũng quan tâm họ nhiều như thế nào.

phim con nhót mót chồng
Để khi phim Con Nhót Mót Chồng khép lại, câu nói “Tui thương ba” khi được thốt ra lại chạm đến bao nhiêu cảm xúc ấm áp, bình yên

Đến những giọt nước mắt vì hạnh phúc mà rơi xuống

Câu chuyện của phim Con Nhót Mót Chồng tựa như một dòng chảy cảm xúc tự nhiên có lúc sôi nổi, có lúc lắng đọng, có lúc bình yên và cũng có lúc dâng lên những cảm xúc dữ dội khi vừa chứng kiến hạnh phúc của Nhót cuối cùng tìm được bến đỗ cũng là lúc thấy những giọt nước mắt chia xa rơi xuống.

Thế nhưng, đó không phải là giọt nước mắt của sự hối tiếc. Với ông Xỉn, đó là giọt nước mắt hạnh phúc, an tâm vì con gái cuối cùng đã có người thay ông chăm sóc phần đời còn lại. Với Nhót, đó là giọt nước mắt của nỗi đau đã vơi đi, của tình cha con được hàn gắn, của sự trưởng thành trong tính cách lẫn cuộc sống.

Có thể thấy, không chỉ tiến bộ trong cách khai thác tâm lý nhân vật khiến nội tâm Nhót được bộc lộ một cách rõ nét, cách diễn điềm đạm của Thu Trang càng về cuối phim càng mang đến chiều sâu cho Nhót. Trong khi đó, Thái Hòa vững vàng phong độ suốt hơn 100 phút để thành công đưa khán giả từ giận thành thương, đồng cảm cho nhân vật.

Và sau màn nên duyên vợ chồng trên màn ảnh, không quá khi nói Thu Trang và Thái Hòa đã có sự tái ngộ ấn tượng dưới danh nghĩa cha con bởi sự duyên dáng, dễ thương trong phim Con Nhót Mót Chồng và hoàn toàn xứng đáng là lựa chọn cho mọi đối tượng khán giả muốn ra rạp, tận hưởng những cảm xúc sâu lắng và bình yên.

Phim Con Nhót Mót Chồng đang khởi chiếu tại rạp.