Phim điện ảnh Đảo Độc Đắc khiến khán giả sởn da gà bởi dã tâm đáng sợ
Phim điện ảnh Đảo Độc Đắc khiến khán giả sởn da gà bởi dã tâm đáng sợ

Khi trúng số trở thành “thước đo” cho lòng người, phim điện ảnh Đảo Độc Đắc khiến khán giả sởn da gà bởi dã tâm đáng sợ

Chủ đề kinh dị tuy không quá mới đối với điện ảnh tại nhiều nơi nhưng lại là lựa chọn hoàn hảo cho những “cái tôi” ưa thích sự mạo hiểm và sáng tạo.

Với phim điện ảnh Đảo Độc Đắc, bộ phim đã thành công trong việc mang khán giả đến với thế giới tâm linh đầy ma mị song song với những thực tại tàn khốc của cuộc sống, nơi mà tiền cũng có thể là quỷ dữ.

Việc xây dựng nên một thế giới tâm linh song song với những sự méo mó bên trong tâm tính con người đã mang đến một “làn gió” mới cho điện ảnh nước nhà. Phim điện ảnh Đảo Độc Đắc đã thành công khi tạo nên thông điệp về giá trị thật sự của lòng người, nơi nhân cách của các nhân vật có thể bị bóp méo dưới ma lực đáng sợ của đồng tiền.

Phim điện ảnh Đảo Độc Đắc khiến khán giả sởn da gà bởi dã tâm đáng sợ
Phim điện ảnh Đảo Độc Đắc khiến khán giả sởn da gà bởi dã tâm đáng sợ

Vé số bạc tỷ nhờ may mắn là “thước đo” rõ nét cho tình bạn

Bên cạnh những câu chuyện tâm linh đầy ma mị về Thiên Linh Cái cùng những hủ tục ám ảnh nhằm sùng bái một đức tin có phần mê tín, Phim điện ảnh Đảo Độc Đắc kể về câu chuyện về tờ vé số của Long (Trần Nghĩa) cũng mang đến một “điểm sáng” trong kịch bản. Theo đó, trước khi chính thức đặt chân lên hòn đảo hoang, cả nhóm đã cùng nhau mua vé số, giữa Cường (Minh Dự) và Long đã có một cuộc trao đổi qua lại về tờ độc đắc có giá trị lớn. Điều bất ngờ xảy ra khi vé số vốn của Cường trước đó lại may mắn trúng thưởng với giá trị lớn khi Long dò số trong quá trình đi tàu. Bí mật này được anh âm thầm giấu kín đến bữa tiệc đêm mới công bố với mọi người. Trong khi ai nấy cũng đều bày tỏ sự vui mừng trước may mắn này, duy chỉ có Cường là mang thái độ không đồng tình và bắt đầu sinh lòng tham.

Từ đây hàng loạt những xung đột bắt đầu diễn ra song song với những nỗi sợ của cả hội bạn về một thế giới tâm linh đang hiện hữu trên đảo. Cường bắt đầu có cái nhìn khác hơn về người bạn của mình là Long khi trước đó cả hai vốn đã không có thiện cảm với nhau. Trong suốt thời gian sau khi hay tin Long trúng số, Cường cũng thường xuyên tìm cách đòi lại tờ độc đắc của mình, thậm chí là không từ mọi thủ đoạn để giành lại tờ vé số đã trúng.

Phim điện ảnh Đảo Độc Đắc kể về câu chuyện về tờ vé số của Long (Trần Nghĩa) cũng mang đến một "điểm sáng" trong kịch bản.
Phim điện ảnh Đảo Độc Đắc kể về câu chuyện về tờ vé số của Long (Trần Nghĩa) cũng mang đến một “điểm sáng” trong kịch bản.

Đỉnh điểm của diễn biến xảy ra khi Tâm (Trần Phong) và Long (Trần Nghĩa) mâu thuẫn với nhau về chuyện tình cảm. Lời buộc tội của Cường (Minh Dự): “Ở đây ngoài mày ra còn ai muốn giết thằng Tâm nữa” đã cho khán giả thấy được khởi đầu cho những méo mó trong tình bạn khi mong muốn hãm hại người khác đến cùng vì đồng tiền. Lần lượt những cái chết đến với nhóm bạn đã gieo rắc vào họ một nỗi ám ảnh lớn, từ đó bắt đầu nghi ngờ lẫn nhau, nhất là khi Long là người giữ vé số trúng và liên tục bị Cường gắn cho cái danh “kẻ giết người”.

Đề xuất giấu đi bí mật về những câu chuyện đã xảy ra với lời hứa chia cho mỗi người 5 tỷ đã đặt tình bạn lên “bàn cân” cùng các lợi ích về vật chất. Tất nhiên, đứng trước số tiền lớn thì đa số đều chọn chúng vì những mục đích khác nhau, thay vì tin vào sự thật. Phân đoạn chị em Linh (Sam) và Kim (Tiểu Vy) tranh cãi với nhau vì những đồng tiền “không sạch” đã lần nữa khẳng định ma lực ghê gớm mà đồng tiền mang lại.

Sau cùng, số phận của tờ độc đắc trên đảo cũng chẳng thể hình dung được đã thật sự về với ai, tuy nhiên chi tiết bàn tay máu cầm tờ vé số trúng đã như một dấu chấm hỏi trong cách cảm nhận của mỗi người. Điều người xem có thể thấy được chính là một số nhân vật đã phải trả giá rất đắt cho những vụ lợi của mình khi vì đồng tiền mà có thể chà đạp lên người khác, không từ bất kỳ thủ đoạn nào, dù là tàn độc nhất. Điều đáng sợ trong phim điện ảnh Đảo Độc Đắc đôi khi chẳng đến từ những thứ vô hình, mà chính là những thứ đã và đang hiện hữu trước mắt.

Từ mong muốn bình thường đến sự biến dạng của lòng người vì… tiền

Chủ đề kinh dị đã trở thành “món mồi” béo bở cho những nhà làm phim bởi chúng có thể mang đến sự tò mò và kích thích khán giả. Tuy nhiên, việc làm người xem sợ hãi nhưng sau đó tìm thấy những tầng ý nghĩa sâu xa lại ít ai có thể làm được. Với phim điện ảnh Đảo Độc Đắc, các yếu tố tâm linh hiện hữu song song với hiện thực như một công cụ tái tạo niềm tin mục rữa của các nhân vật, nhưng đến sau cùng thứ đáng sợ vẫn chính là lòng người với sự “biến dạng” khó đoán.

Phim điện ảnh Đảo Độc Đắc hiện đang công chiếu trên toàn quốc từ 23.12.2022.
Phim điện ảnh Đảo Độc Đắc hiện đang công chiếu trên toàn quốc từ 23.12.2022.

Xây dựng thế giới tâm linh gắn liền với bùa chú Thiên Linh Cái nhưng lại khắc họa rõ nét một thứ đáng sợ hơn – nội tâm con người. Phim điện ảnh Đảo Độc Đắc đã thành công khi mang đến cho khán giả những diễn biến đầy kịch tính trong chi tiết kịch bản và sau cùng chính là thứ tâm ma đáng sợ của mỗi người, nơi mà bí mật là thứ “bất khả xâm phạm”.

Vì đồng tiền, họ có thể “bán rẻ” linh hồn cho quỷ dữ nhưng lại không hình dung được chúng chưa bao giờ tồn tại. Một khi những lợi ích về vật chất, mưu cầu về tiền bạc được hoạch định và lựa chọn một cách tiêu cực, thì cũng là lúc ma lực đồng tiền được phát huy tác dụng. Đó chưa bao giờ là một mong muốn sai trái trong cuộc sống, chỉ có cách con người tiếp nhận và sử dụng chúng mới vô tình khiến họ đánh mất chính mình.

Nhân vật Cường (Minh Dự) chính là hiện thân cho sự méo mó đến đáng sợ của lòng người đó. Ngay từ đầu xuất hiện thì anh đã cho thấy sự thực dụng khi liên tục đặt tiền bạc lên hàng đầu và cho chúng là tất cả, thậm chí còn nhiều lần khẳng định có tiền là có tất cả. Chính điều này đã thôi thúc Cường bằng mọi giá phải có được tiền, kể cả là việc xem cái chết của bạn thân mình như một “công cụ” tạo ra doanh thu.

Sâu bên trong những điều đáng sợ của Thiên Linh Cái chính là sự hắc ám bên trong lòng người. Suy cho cùng người kế tục của loại bùa chú này không ai khác ngoài sự ích kỷ, tham lam của con người. Thiên Linh Cái đôi khi chỉ phụ thuộc vào niềm tin về thế giới tâm linh của mỗi cá nhân, chúng hoàn toàn không phải sự thật, mà chỉ là lý do được họ dựng lên để thực hiện những mục đích của mình.

Phim điện ảnh Đảo Độc Đắc hiện đang công chiếu trên toàn quốc từ 23.12.2022.