Phim tâm lý em yêu đừng sợ
Phim tâm lý em yêu đừng sợ

Gay cấn và lãng mạn với phim tâm lý Em yêu đừng sợ

Phim tâm lý Em yêu đừng sợ đã thu về 19,2 triệu USD trong ba ngày công chiếu, phim có sự tham gia của nhiều diễn viên đình đám như Florence Pugh, Harry Styles, Gemma Chan, Chris Pine và Olivia Wilde.

Phim tâm lý Em yêu đừng sợ

Những tình tiết gay cấn đan xen lãng mạn trong bộ phim tâm lý Em yêu, đừng sợ (tên tiếng anh: “Don’t Worry Darling”) đã giúp bom tấn này đứng đầu bảng các phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ trong lần đầu ra mắt cuối tuần qua.

Theo thống kê của hãng Comscore, phim tâm lý Em yêu đừng sợ đã thu về 19,2 triệu USD trong ba ngày công chiếu.

Lấy bối cảnh những năm 1950 tại miền sa mạc ở California (Mỹ), bộ phim xoay quanh Alice và Jack Chambers – một cặp vợ chồng sống trong một cộng đồng cư dân giả tưởng mang tên Victory. Cộng đồng này do công ty cùng tên, nơi Jack làm việc, sáng lập. Tại đây, mọi gia định đều “rập khuôn” nam giới đi làm, phụ nữ ở nhà nội trợ. Tuy nhiên, Alice bắt đầu nghi ngờ những bí mật đáng lo ngại được che giấu đằng sau sự hoàn hảo của công ty Victory.

Theo chuyên gia điện ảnh David A. Gross thuộc công ty nghiên cứu David A. Gross, bộ phim này đã có màn “chào rạp” thuận lợi trên mức trung bình đối với một bộ phim giật gân tình cảm.

Phim có sự tham gia của nhiều diễn viên đình đám như Florence Pugh, Harry Styles, Gemma Chan, Chris Pine và Olivia Wilde, trong đó Wilde chính là đạo diễn của bộ phim này. Đây là tác phẩm điện ảnh thứ hai của nữ đạo diễn Wilde sau thành công của bộ phim đầu tay Booksmart ra mắt năm 2019.

Bộ đôi Florence Pugh và Harry Styles trong phim tâm lý Em yêu đừng sợ
Bộ đôi Florence Pugh và Harry Styles trong phim tâm lý Em yêu đừng sợ

Trước khi chào rạp tại Bắc Mỹ, phim tâm lý Em yêu, đừng sợ đã gây chú ý tại Liên hoan phim Venice khi lần đầu tiên công chiếu tại sự kiện này vào ngày 19/9 vừa qua. Em yêu, đừng sợ ” đã nhận được tràng pháo tay tán dương kéo dài 4 phút sau khi công chiếu.

Tuy nhiên, trên trang web đánh giá phim Rotten Tomatoes,“Em yêu, đừng sợ ” chỉ nhận 39% đánh giá tích cực (tương đương 5.5/10), một con số khá thấp so với kỳ vọng của êkíp phim. Trong khi đó, trên CinemaScore, bộ phim chỉ nhận được đánh giá ở mức “B-” trên thang đánh giá từ “A+” đến “F”. Trên thị trường quốc tế, phim tâm lý Em yêu đừng sợ thu về 10,8 triệu USD.

Phim tâm lý Em yêu đừng sợ vượt The Woman King nắm giữ vị trí quán quân trong bảng xếp hạng phim chiếu rạp tại thị trường Bắc Mỹ

Từ vị trí quán quân tuần trước, bộ phim sử thi“The Woman King”(tạm dịch “Nữ vương huyền thoại”) xuống vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng tuần này với doanh thu 11,1 triệu USD sau ba ngày công chiếu. Như vậy, bộ phim này của hãng Sony này đã thu về tổng cộng 36,29 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ sau hai tuần ra mắt.

Với doanh thu 10 triệu USD, vị trí thứ 3 thuộc về bộ phim khoa học viễn tưởng “Avatar”của đạo diễn lừng danh James Cameron. 13 năm sau lần công chiếu đầu tiên, bom tấn ăn khách nhất mọi thời đại này đã trở lại với khán giả yêu điện ảnh với định dạng hoàn toàn mới.

Những cái tên còn lại trong bảng xếp hạng 10 phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ:

4. “Barbarian” – 4,8 triệu USD
5. “Pearl” – 1,9 triệu USD
6. “See How They Run” – 1,9triệu USD
7. “Bullet Train” -1,8 triệu USD
8. “DC League of Super-Pets” – 1,8 triệu USD
9. “Top Gun: Maverick” -1,6 triệu USD
10. “Minions: The Rise of Gru” 1 triệu USD