Phim tết Nhà bà Nữ
Phim tết Nhà bà Nữ

Phim Tết Nhà bà nữ của Trấn Thành gợi nhắc ‘Bố già’

Teaser phim Tết Nhà bà Nữ mở đầu với tiếng gọi con sang sảng của nhân vật

Teaser phim Tết Nhà bà Nữ mở đầu với tiếng gọi con sang sảng của nhân vật mở ra không khí gia đình nhiều khắc khẩu, gợi nhắc bộ phim ăn khách năm ngoái của Trấn Thành.

Sau tiếng gọi con của bà Nữ (Lê Giang): “Con Nhi, mày dậy chưa?”, những hình ảnh kế tiếp cho thấy bà Nữ làm chủ gia đình, có tiếng nói nhất trong nhà, hay căng thẳng và quát mắng con cái.

Điều này có nhiều nét giống với vai ông bố do Trấn Thành hóa thân trong hai bản phimBố già –web drama năm 2020 và chiếu rạp năm 2021. Họ đều là những vị phụ huynh khó tính, nghiêm khắc nhưng mang trên đôi vai gánh nặng cơm áo gạo tiền cùng nỗi lo cho người thân.

Bố giàlà câu chuyện mâu thuẫn thế hệ giữa cha và con. Còn ởNhà bà Nữ,kịch bản hướng về mối quan hệ giữa mẹ với các con gái. Thông qua câu chuyện này, Trấn Thành muốn đề cập nhiều vấn đề của xã hội.

Phim tết Nhà bà Nữ
Nghệ sĩ Lê Giang đóng vai người chủ gia đình ‘thét ra lửa’, giống phiên bản nữ của vai diễn do Trấn Thành đóng trong hai bản ‘Bố già’. Ảnh: CJ Entertainment

Gia đình bà Nữ được miêu tả bằng từ “nhốn nháo”. Bà Nữ thường khắc khẩu với hai con gái Ngọc Như (Khả Như) và Ngọc Nhi (Uyển Ân), gợi nhắc không khí gia đình nhiều bất ổn của hai bản phimBố giàtừng chiếu. Cả gia đình tên toàn chữ N, có ba thế hệ phụ nữ, tính nữ lấn át tính nam. Là đấng mày râu duy nhất trong nhà, chàng rể Phú Nhuận (Trấn Thành) có vẻ lép vế so với gia đình nhà vợ.

Hình ảnh Ngọc Như livestream gợi liên tưởng đến nhân vật streamer Quắn do Tuấn Trần đảm nhận ởBố giàbản điện ảnh. Hình ảnh Ngọc Như bán kem trộn và tạo hình người bà làm tóc rocker do NSND Ngọc Giàu hóa thân hứa hẹn mang đến những tiếng cười. Trong khi đó, Lê Dương Bảo Lâm xuất hiện với tình huống ghi hình quán ăn và bị bà Nữ xua đuổi, gợi nhắc trào lưu review đồ ăn trên mạng và các quán “bún mắng, cháo chửi” được quan tâm những năm qua.

Qua teaser, phimNhà bà Nữmang đến không khí rộn ràng, nhiều xung đột giữa các nhân vật nhưng chưa hé lộ yếu tố giật gân và kỳ bí như đạo diễn Trấn Thành nhắc tới ở họp báo giới thiệu phim. Ngoài dàn diễn viên kể trên, nam chính Song Luân chưa xuất hiện ở teaser này. Một số nhân vật showbiz Việt trở thành khách mời đặc biệt với những tấm ảnh dán kín phòng của nữ chính Ngọc Nhi. Đó là ca sĩ Isaac, diễn viên Tuấn Trần, nhạc sĩ Trịnh Thăng Bình.

Phim tết Nhà bà Nữ
Trấn Thành chỉ đóng vai phụ, chuyên tâm làm đạo diễn. Ảnh: CJ Entertainment

Sau thành công với doanh thu hơn 400 tỷ đồng của phimBố già,Trấn Thành tiếp tục đầu tư, sản xuất và đạo diễn phim Tết Nhà bà Nữ.Lần này, anh một mình chỉ đạo và dàn dựng phim, thay vì đồng đạo diễn với nhà làm phim khác. Không còn đóng chính, anh đảm nhận vai phụ và nhường sân cho dàn sao nữ. Anh trao cho em gái ruột Uyển Ân vai chính đầu tiên trong sự nghiệp và tiếp tục hợp tác dàn sao thân thiết qua nhiều dự án.

Dù quen thân với Trấn Thành từ lâu, dàn diễn viên đều cảm giác làm việc với anh ở phim này là cơn ác mộng. Việc anh không có kịch bản chi tiết từ trước, sửa thoại liên tục và đòi hỏi cao về diễn xuất khiến các diễn viên áp lực. Có những cảnh đơn giản, Khả Như phải quay đến vài chục lần. Mỗi ngày đến phim trường, Lê Giang đều cầu trời khấn Phật cho từng cảnh phim suôn sẻ. Song Luân cũng thấy kiệt sức sau mỗi ngày quay.

Phim Tết Nhà bà Nữ tham gia đường đua phim Tết 2023 cùng các phimChị chị em em 2(Vũ Ngọc Đãng đạo diễn, Minh Hằng và Ngọc Trinh đóng chính),Siêu lừa gặp siêu lầy(Võ Thanh Hòa đạo diễn, Anh Tú và Mạc Văn Khoa đóng chính). Các phim này khởi chiếu từ mùng 1 Tết Quý Mão (22/1/2023).

Phim tết Nhà bà Nữ
Hình ảnh gợi cảm giác kỳ bí và giật gân của phim ‘Nhà bà Nữ’. Ảnh: CJ Entertainment