Phim cù lao xác sống a
Phim cù lao xác sống a

Phim Việt về xác sống hé lộ tạo hình zombie – [Cù lao xác sống]

Phim điện ảnh về đề tài zombie – “Cù lao xác sống” – tung cảnh người miền Tây hoảng loạn khi bị đoàn thây ma tấn công.

Teaser phát ngày 9/8, mở đầu với bối cảnh một cù lao ở hạ lưu sông Mekong. Một dịch bệnh lạ bất ngờ xuất hiện, phá vỡ sự yên bình của vùng quê. Người dân nỗ lực chạy đến bến phà, đón chuyến tàu cuối để rời đi, song những zombie dần xuất hiện. Những người bị cắn liền trở thành xác sống, khiến dịch bệnh lây lan nhanh chóng.

Poster phim "Cù lao xác sống" 
Poster phim “Cù lao xác sống”

Phim do Nhất Trung (Cua lại vợ bầu, Đôi mắt âm dương) làm nhà sản xuất, Thành Nam đạo diễn. Nhất Trung cho biết trước khi làm phim, anh đắn đo vì dự án cần đầu tư về nhân sự, hóa trang. Đại diện êkíp cho biết tạo hình là khâu khó nhất. Zombie được phác họa bằng những đoạn gân xanh khi chuyển hóa từ người thành xác sống, mặt mũi biến dạng cùng tiếng gầm khi săn mồi. 80-100 diễn viên túc trực cùng đội ngũ hóa trang để tham gia các đại cảnh.

Phim "Cù lao xác sống" 2
Một phân cảnh trong phim “Cù lao xác sống”

Nhà sản xuất cho biết: “Tôi không muốn làm một phim zombie hời hợt. Chắc sẽ có nhiều lời khen chê nhưng chúng tôi chấp nhận vì muốn đưa chủ đề thảm họa lên màn ảnh Việt”.

Phim xoay quanh nhân vật chính Công (Huỳnh Đông đóng) – một thầy thuốc đông y. Giữa cảnh loạn lạc vì dịch bệnh, anh đưa cha và con gái chạy đi. Khi chạy trốn, họ thất lạc nhau. Công gặp một gia đình hiền lành, hai chàng trai ma mãnh, đôi bạn trẻ lương thiện và một người đàn ông dũng cảm. Họ hợp thành một nhóm chiến đấu với zombie. Lúc này, sự tham lam nảy sinh, đẩy họ vào thế sống còn. Phim còn có sự tham gia của diễn viên Ốc Thanh Vân, Trần Phong, La Thành, Xuân Nghị, Lê Lộc…

Cù lao xác sống 1
Cù lao xác sống

Nhất Trung sinh năm 1981, từng là thành viên nhóm nhạc AXN. Sau đó, anh làm nhạc sĩ, quản lý các ca sĩ Minh Hằng, Tim… Anh chuyển sang làm đạo diễn, nhà sản xuất với các phim điện ảnh: 49 ngày phần 1 và 2, Bệnh viện ma, Nắng phần 1 và 2… Năm 2019, anh làm phim Cua lại vợ bầu – Trấn Thành và Lan Ngọc đóng chính. Phim đạt 192 tỷ đồng, trở thành tác phẩm điện ảnh Việt ăn khách nhất lúc bấy giờ. Dịp Tết năm nay, anh ra mắt phim 1990, Lan Ngọc, Diễm My 9x, Nhã Phương đóng chính.

Zombie là thể loại phim được ưa chuộng ở Hollywood và trên thế giới nhiều thập niên qua. Nhiều tác phẩm về đề tài này trở thành phim kinh điển như Night of the living dead (1968), Dawn of the dead (1978)… Thập niên 2010, nhiều phim về zombie gây tiếng vang như World war Z (2013), Train to Busan (2016)… Năm 2021, series Ngôi trường xác sống (All of us are dead) của Hàn gây sốt toàn cầu, đứng đầu lượt xem ở 53 quốc gia và vùng lãnh thổ.