VONG NHI
VONG NHI

Phim Vong Nhi mở hàng phim kinh dị Việt tại rạp chiếu năm 2023

Phim Vong nhi khởi chiếu từ 3/2 là bộ phim kinh dị Việt đầu tiên “mở bát” rạp chiếu bóng trong năm Quý Mão

Sau thời gian úp mở nhiều chi tiết về bộ phim kinh dị, , ê-kíp làm phim Vong Nhi cuối cùng đã ra mắt khán giả tại cụm rạp Galaxy Nguyễn Du (Quận 1, TPHCM). Sự tề tựu của nhiều nghệ sĩ Việt và hàng trăm khách mời đã góp phần mang đến không khí vừa sôi động nhưng cũng không kém phần ấm cúng, trang trọng.

Phim Vong nhi “mở hàng phim ảnh kinh dị Việt năm 2023, hứa hẹn sẽ mang đến những giây phút thót tim, kịch tính song cũng không kém phần nhân văn và ý nghĩa.

Phim Vong nhi khởi chiếu từ 3/2 là bộ phim kinh dị Việt đầu tiên "mở bát" rạp chiếu bóng trong năm Quý Mão
Phim Vong nhi khởi chiếu từ 3/2 là bộ phim kinh dị Việt đầu tiên “mở bát” rạp chiếu bóng trong năm Quý Mão

Vong Nhi quy tụ dàn diễn viên gạo cội của màn ảnh Việt

Sau thành công của phim Nhà Không Bán, đạo diễn Hoàng Tuấn Cường và NSX Mega GS tiếp tục hợp tác trong dự án phim Vong Nhi. Với sự đầu tư kỹ lưỡng trong từng khâu, từ sản xuất đến hậu kỳ, phim Vong nhi được hứa hẹn tạo nên tác phẩm vừa giật gân nhưng cũng nhiều cảm xúc cùng những bài học đáng suy ngẫm về cuộc sống. Êkíp hy vọng phim sẽ truyền tải những câu chuyện rất đời thường cùng bài học sâu sắc về luật nhân quả đến khán giả.

Phim quy tụ những diễn viên thực lực, dày dặn kinh nghiệm của làng điện ảnh: Lê Phương, Quốc Huy, Nhật Kim Anh, NSƯT Hạnh Thúy, Lê Trang… Vốn chuyên đảm nhận những vai diễn hiền lành và chân chất suốt hành trình sự nghiệp, Lê Phương chia sẻ: “Phim này sẽ hơi lạ bởi trước giờ mọi người đã quen với hình ảnh ‘gái quê’ của Lê Phương. Nó sẽ mang đến nhiều bất ngờ từ đầu đến cuối phim. Đặc biệt, Phương sẽ có cảnh nóng nhất và đạo diễn bắt phải lột sạch. Phương hy vọng điều này cần thiết cho kịch bản và vai diễn, đồng thời là điều thú vị đặc biệt nhất trong sự nghiệp diễn xuất của mình”

Vai diễn trong phim Vong Nhi là vai diễn đột phá trong sự nghiệp của Lê Phương
Vai diễn trong phim Vong Nhi là vai diễn đột phá trong sự nghiệp của Lê Phương

Hai ca khúc được sử dụng trong phim cũng hứa hẹn sẽ lấy nước mắt khán giả. Sáng tác quen thuộc của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, Nhật ký của mẹ, lần đầu tiên được thể hiện qua giọng ca nam của ca sĩ Bạch Công Khanh. Trong khi đó, một sáng tác tuy không mới nhưng rất phù hợp với nội dung phim , Con chưa kịp nói của nhạc sĩ Tống Hạo Nhiên, sẽ do Hoài Lâm thể hiện.

Phim kinh dị đầu tiên do NSƯT Hạnh Thúy viết kịch bản

Nội dung được biên kịch, NSƯT Hạnh Thúy chắt lọc trong suốt 7 năm sau khi làm chương trình Giữ lấy mầm sống. Đây cũng là kịch bản đầu tiên mà NSƯT Hạnh Thúy đóng vai trò biên kịch, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp theo đuổi phim ảnh của cô.

Phim Vong nhi là một “nén tâm hương” chan chứa đầy yêu thương mà Hạnh Thúy gửi đến các con của những bà mẹ thiếu bản lĩnh, mong góp một chút gì để những người mẹ ấy có thể suy ngẫm và thay đổi hành vi. NSƯT Hạnh Thúy chia sẻ về dự án được ấp ủ suốt trong 7 năm qua:

Ngoài là biên kịch, NSƯT Hạnh Thúy còn đảm nhận một vai trong phim Vong Nhi
Ngoài là biên kịch, NSƯT Hạnh Thúy còn đảm nhận một vai trong phim Vong Nhi

“Phim Vong nhi không là câu chuyện của ai cả. Nó được chắt lọc trong suốt 7 năm Thúy làm chương trình. Hy vọng bộ phim sẽ phần nào đó thay đổi cách hành xử, suy nghĩ của giới trẻ về yêu và sống: yêu hiểu biết, sống trách nhiệm. Phá thai không đơn thuần chỉ là thủ thuật y tế mà rất có thể còn là một tội ác.”

Bản thân Thúy cũng không muốn áp đặt suy nghĩ của mình đến khán giả. Hy vọng khi xem phim, bộ phim phần nào chạm vào cảm xúc người em khiến họ không chỉ yêu bộ phim mà còn yêu các nhân vật, số phận”.