thế thân
thế thân

Review phim Thế Thân: Rùng rợn nỗi sợ cá nhân ẩn sau một bi kịch

Phim Thế Thân là làn gió mới của điện ảnh Hàn Quốc dịp cuối năm khi khai thác thể loại kinh dị giữa “rừng” bom tấn hài trước đó.

Phim Thế Thân là làn gió mới của điện ảnh Hàn Quốc dịp cuối năm
Phim Thế Thân là làn gió mới của điện ảnh Hàn Quốc dịp cuối năm

Phim Thế Thân – đáng sợ và huyền bí

Phim Thế Thân (Tên tiếng Anh: The Other Child) là dự án điện ảnh đầu tiên của đạo diễn Kim Jin Young thuộc thể loại kinh dị, tâm lý. Phim thông qua những ký ức và nỗi đau của con người để chạm đến ngưỡng sợ hãi đang tồn tại trong mỗi cá nhân.

Phim Thế Thân xoay quanh câu chuyện một gia đình vừa mất đi một người con vì tai nạn đau thương xảy ra và sự biến đổi tâm lý của mỗi các thành viên trong nhà từ buồn bã, lo lắng sợ hãi khi họ phải đối diện với những điều kỳ lạ.

Isaac là đứa bé được một cặp vợ chồng Hyeon Woo (Park Hyo Joo) và Seok Ho (Kim Min Jae) nhận về nuôi sau khi người con gái thứ ba của cả hai mất vì một tai nạn. Họ hy vọng việc nuôi nấng cậu bé này sẽ là cách để bù đắp tình yêu thương mà trước đây họ không thể dành cho người con của mình.

Phim Thế Thân - đáng sợ và huyền bí
Phim Thế Thân – đáng sợ và huyền bí

Song, Isaac là một đứa bé sở hữu đôi mắt âm dương, mang một năng lực đặc biệt tồn tại trong thế giới này. Đây cũng là nguồn cơn chạm đến những mạch chảy cảm xúc của người xem trong suốt quá trình phim diễn ra.

Vốn là một gia đình mục sư êm ấm nhất làng, nay sự xuất hiện của Isaac đã phá vỡ mọi quy chuẩn trước đó. Vì sở hữu đôi mắt kỳ lạ và cảm nhận được những thế lực siêu nhiên huyền bí trong ngôi nhà đã khiến cho 3 người con còn lại của vợ chồng mục sư cảm thấy ghét bỏ và lo sợ Isaac. Đây là một tuyến truyện đặc biệt nhận về sự đánh giá cao trong mặt logic nội dung.

Cốt truyện logic

Phim thành công trong việc xây dựng khá tốt những giây phút đầu khi mở ra câu chuyện bị bao trùm trong sự u uất, nặng nề về mặt tâm lý của các thành viên. Đồng thời, màu sắc phim là điểm sáng trong việc tạo ra không khí lạnh lẽo, xám xịt đặc trưng của thể loại phim kinh dị Hàn. Phim vận dụng jump scare, thủ thuật lồng ghép mơ trong mơ, một lựa chọn mạo hiểm của các nhà làm phim bởi dễ phá vỡ mạch cảm xúc của người xem.

Định hướng của phim đó là khai thác tâm lý trong mối quan hệ của từng nhân vật và vẽ nên nỗi sợ hãi về sự thật đằng sau một bi kịch. Xét về mặt thông phim, giá trị nhân văn thì phim đánh thẳng vào thế giới bên trong của mỗi con người. Ngoài ra yếu tố tình cảm gia đình rời rạc, tình mẹ, tình cảm anh chị em cũng được chú trọng song chưa thực sự chạm đến chiều sâu giúp người xem phải bồi hồi.

Phim Thế Thân có cốt truyện logic
Phim Thế Thân có cốt truyện logic

Về mặt diễn xuất, các diễn viên nhí trong Thế Thân làm tốt vai trò của mình, đây là yếu tố giúp phim hút khách bởi lối diễn xuất chân thật và nhập tâm, sự đan xen giữa sợ hãi và hồn nhiên đúng độ tuổi đã góp phần mang đến một trải nghiệm màn ảnh rộng khá thú vị.

Nhìn chung, Thế Thân là bộ phim vừa đủ về yếu tố kinh dị lẫn tâm lý. Không có quá nhiều tình tiết hù dọa như các dự án cùng đề tài song phim vẫn mang dấu ấn riêng biệt và liều lĩnh lựa chọn triển khai mơ trong mơ để kể một câu chuyện về thế giới siêu nhiên đang cùng tồn tại.