Review ‘Spider Man: Far From Home’: Siêu phẩm Marvel hay phim tình cảm lãng mạn tuổi mới lớn?

2019 có lẽ là năm thành công nhất của Marvel từ trước đến nay, khi liên tục lập kỉ lục phòng vé với 3 siêu phẩm từ đầu năm đến giờ, bao gồmCaptain Marvel,Avengers: Endgamevà gần nhất làSpider Man: Far From Home. Nếu nhưEndgameđược ví như dấu chấm hết cho hơn một thập kỉ của toàn bộ vũ trụ Marvel, thìSpider Man: Far From Homechính là tác phẩm mở ra nhiều cánh cửa mới cho biệt đội siêu anh hùng trong toàn bộ vũ trụ.

Peter Parker, chàng hàng xóm thân thiện, sẽ có một chuyến du lịch châu Âu với những người bạn cùng lớp của mình. Tại đó, cậu có một kế hoạch 6 bước vô cùng phức tạp, tỉ mỉ và cao siêu để chinh phục crush của mình là “MJ”. Tuy nhiên mọi thứ có vẻ như là sẽ không đi theo những tính toán của cậu nhóc.

Việc bị liên lạc bởi Nick Fury quả là thứ gì đó lo lớn và vinh dự đối với Peter (hay nói chính xác hơn là nó sẽ gây ảnh hưởng đến kế hoạch 6 bước của cậu), vậy nên người Nhện đã quyết định rằng mình không muốn dính dáng quá nhiều đến những trận chiến sắp sửa xảy ra trước mắt mình. Cậu từ chối thẳng mặt cuộc gọi của Nick, khiến cho ông phải đến tận khách sạn nơi cậu ở để lôi người Nhện vào nhiệm vụ của mình.

Bộ phimSpider Man: Far From Homecũng đã giới thiệu một nhân vật mới, đó là Mysterio, tên thật là Quentin Beck, một siêu anh hùng đến từ chiều không gian khác. Chính những cú búng tay đã khiến cho đa vũ trụ xuất hiện các lỗ hổng, và từ đó, The Elementals xuất hiện và đe dọa trái đất của Peter Parker sau khi bọn chúng đã sấy khô trái đất của Mysterio, hay chí ít thì đó là những gì mà Quentin kể. Mysterio sẽ kề vai sát cánh với người Nhện để chống lại 4 tên quái vật nguyên tố đang đe dọa toàn bộ hành tinh. Các fan vô cùng hào hứng khi được thấy nhóm Avengers sắp sửa có thêm một thành viên mới với sức mạnh tuyệt đỉnh (hoặc ít nhất thì đó là những gì người xem được thấy qua trailer).

Mối quan hệ của Peter Parker và MJ đã được Marvel “buff” vô cùng mạnh tay khi cả 2 đều vượt qua ranh giới bạn bè. Cũng đã rất lâu mới có một bộ phim với nhiều tình tiết lãng mạn nhưng lại nhẹ nhàng và đáng yêu đến vậy. Người xem chắc hẳn sẽ cảm thấy “quen quen” khi chứng kiến cậu nhóc Peter ghen tuông ra mặt mỗi lần crush của mình vui đùa cùng người khác, hay những kế hoạch ngô nghê mà cậu lập ra để có thể chinh phục được trái tim nàng thơ.