Anh Tú và Mạc Văn Khoa có màn phối hợp ăn ý trong phim 'Siêu lừa gặp siêu lầy'..
Anh Tú và Mạc Văn Khoa có màn phối hợp ăn ý trong phim 'Siêu lừa gặp siêu lầy'..

‘Siêu lừa gặp siêu lầy’ – màn trình diễn hài hước và lầy lội

Nổi bật với yếu tố hài và đấu trí, “Siêu lừa gặp siêu lầy” của đạo diễn Võ Thanh Hòa hứa hẹn để lại nhiều dấu ấn cho người xem.

Bên cạnh mánh khóe lấy cảm hứng từ các vụ lừa đảo đời thực, khán giả xem Siêu lừa gặp siêu lầy được tận hưởng loạt cảm xúc sôi nổi, hồi hộp và vui vẻ với những phân đoạn hài hước.

Dàn diễn viên có tiếng

Đảm nhận vai trò master-mind, Tú (Anh Tú) thể hiện tài năng lừa đảo thông qua khả năng dẫn dụ con mồi bách phát bách trúng. Cùng với đó, nhân vật này còn có tài biến hình với đủ mọi nhân dạng từ lịch lãm, bình dân đến chàng trai ngây thơ không ai đề phòng.

Dù được cho là người thông minh nhất, Tú “lừa” phải bó tay trước Khoa “lầy” (Mạc Văn Khoa) – kẻ có kỹ năng lừa đảo xoàng xĩnh nhưng lại khá cứng đầu. Nhân vật này là mảnh ghép liều lĩnh tạo nên sức mạnh cho bộ tứ lừa đảo trong phim. Tuy nhiên, vì tính cách không tuân thủ nguyên tắc, Khoa nhiều lần phá hỏng kế hoạch của Tú và dẫn đến xung đột trong nhóm.

Tận dụng xung đột của Tú và Khoa, kịch bản Siêu lừa gặp siêu lầy mang đến nhiều cú “bẻ cua” cần thiết của thể loại đấu trí.

Anh Tú và Mạc Văn Khoa có màn phối hợp ăn ý trong phim 'Siêu lừa gặp siêu lầy'..
Anh Tú và Mạc Văn Khoa có màn phối hợp ăn ý trong phim ‘Siêu lừa gặp siêu lầy’..

Ngoài ra khi đối trọng với diễn viên đa biểu cảm như Mạc Văn Khoa, Anh Tú không hề lép vé về độ hài hước. “Tôi nghĩ họ là những mảnh ghép khá vui và Anh Tú có quyền tự hào về vai diễn này. Master-mind của Tú cho thấy sự tiến bộ trong những thay đổi tâm lý liên tục, những biểu cảm gương mặt đa dạng”, đạo diễn Võ Thanh Hòa cho biết.

Giữ vai trò quan trọng trong những vụ đột nhập, “đào lửa” Mã Lai (Ngọc Phước) mang đến màu sắc tếu táo. Cô chứng tỏ sức hấp dẫn qua kỹ năng biến hình, vẻ quyến rũ và tuyệt chiêu “tung thính” để tạo ra các câu thoại thú vị.

Với lợi thế về miếng hài lời duyên dáng, lối diễn tự nhiên, Ngọc Phước phần nào tạo được thiện cảm cho người xem ở vai diễn điện ảnh đầu tay.

Mã Lai là vai diễn điện ảnh đầu tay của Ngọc Phước.
Mã Lai là vai diễn điện ảnh đầu tay của Ngọc Phước.

Là nhân vật cuối cùng của bộ tứ, việc để đạo diễn Trung Lùn lùi về sau nhường đất diễn cho các thành viên trẻ trong nhóm là giải pháp hay của Võ Thanh Hòa.

Trung Lùn vào vai chú Năm, đem lại nhiều năng lượng trẻ trung, đồng thời là cột trụ tinh thần vững vàng cho nhóm. Với xuất thân là đạo diễn mát tay của những sitcom và web-drama ăn khách, đạo diễn Trung Lùn luôn biết cách tạo sức hút cho nhân vật của mình.

Sự hài hước của “Robin Hood phiên bản Việt”

Siêu lừa gặp siêu lầy đưa khán giả đến đảo ngọc Phú Quốc và theo chân bộ tứ gồm: Tú – Khoa – bé Mã Lai – chú Năm thực hiện các phi vụ giăng bẫy đám nhà giàu tham lam. Sau mỗi phi vụ, họ trích số tiền có được cho những hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, họ được ví von như nhóm Robin Hood vùng đảo.

Kịch bản của Siêu lừa gặp siêu lầy đáp ứng được yếu tố bất ngờ của thể loại đấu trí. Tuy nhiên, mạch phim đề cao yếu tố giải trí có thể chưa đủ làm thỏa mãn người hâm mộ thể loại này. Thay vào đó, sức hấp dẫn đến từ những mánh lừa lầy lội là một điểm cộng.

Bộ tứ của phim 'Siêu lừa gặp siêu lầy' hứa hẹn mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả.
Bộ tứ của phim ‘Siêu lừa gặp siêu lầy’ hứa hẹn mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả.

Bên cạnh đó, kịch bản gốc 100% từ đạo diễn Võ Thanh Hòa có điểm cộng khác, nổi bật nhất là yếu tố hài hước. Trở lại với mong muốn tiếp cận được nhiều khán giả hơn, Siêu lừa gặp siêu lầy sẽ khiến người xem có nhiều khoảnh khắc thư giãn với những câu thoại dí dỏm của Ngọc Phước, biểu cảm lầy lội của Mạc Văn Khoa, tính cách tếu táo nhưng sắc bén của đạo diễn Trung Lùn cùng sự khó đoán của Anh Tú.

Điểm cộng tiếp theo là trang phục và bối cảnh. Theo Võ Thành Hòa, với mỗi tạo hình, ê-kíp đều dành nhiều thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi lên ý tưởng. Không những thế, anh và nhà sản xuất Mai Bảo Ngọc còn mất nhiều tháng bay ra bay vào Phú Quốc nhằm tìm kiếm những bối cảnh phù hợp. “Tôi nghĩ mình có thể làm hướng dẫn viên Phú Quốc được luôn”, vị đạo diễn hài hước.

Bên cạnh Anh Tú, Mạc Văn Khoa, Ngọc Phước, Trung Lùn, phim còn có sự góp mặt của Đại Nghĩa, BB Trần, Lâm Vỹ Dạ, Cát Tường, Đỗ Duy Nam, Trung Ruồi… Phim có suất chiếu đặc biệt từ 19h thứ tư (1/3) và cả ngày thứ năm (2/3). Siêu lừa gặp siêu lầy chính thức khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ 3/3.