MUỐN GẶP ANH
MUỐN GẶP ANH

Suy ngẫm về tình yêu dịp Valentine qua phim Muốn gặp anh

Bộ phim Muốn gặp anh đã trở lại với phiên bản điện ảnh gồm bộ ba diễn viên Kha Giai Yến, Hứa Quang Hán và Thi Bá Vũ. Phim mang thông điệp về tình yêu người trẻ, phù hợp để xem dịp Valentine.

Phần tiếp nối cho câu chuyện còn dang dở

Phim Muốn gặp anh bản điện ảnh, đang chiếu ở rạp Việt, là phần tiếp nối cho câu chuyện còn dang dở của hai nhân vật chính ngày trước.

Từ những cảnh đầu phim Muốn gặp anh, nữ chính đã chìm đắm trong nỗi thương nhớ về người bạn trai qua đời vì tai nạn máy bay cách đây nhiều năm. Sau đó, cô xuyên không trở về quá khứ, gặp lại người mang hình dáng giống với người mình yêu, những hy vọng bấy lâu của nữ chính Vũ Huyên (Kha Giai Yến thủ vai) dường như được thắp lại.

Nhân vật Vũ Huyên đã cho ta thấy được tình yêu mãnh liệt của một người trẻ, quyết tâm không để mất người mình yêu ở bất cứ thời điểm nào. Dù phải trải qua những nỗi đau thể xác và tâm hồn nhưng cô vẫn mạnh mẽ, kiên cường và không ngừng vươn lên để nắm bắt tình yêu.

Phim Muốn gặp anh bản điện ảnh, đang chiếu ở rạp Việt
Phim Muốn gặp anh bản điện ảnh, đang chiếu ở rạp Việt

Thông điệp ý nghĩa

Bộ phim Muốn gặp anh đem đến cho khán giả những suy nghĩ lạc quan hơn về cuộc sống. Thay vì sợ hãi và né tránh những người có tính cách hơi khác biệt như Trần Vận Như (con người khác của Vũ Huyên sau khi xuyên không đến), chúng ta nên học cách thấu hiểu và chia sẻ với những nỗi đau họ trải qua. Những mất mát trong quá khứ có thể khiến họ trở nên tự ti và ghét bỏ bản thân.

Chỉ cần mọi người học được cách chấp nhận và trở nên tử tế với nhau, có lẽ những bi kịch đau thương sẽ không phải xảy ra.

“Someday Or One Day” – Muốn gặp anh khiến nhiều người trẻ suy ngẫm, nhất là trong dịp lễ tình nhân năm nay. Trong đó câu chuyện tình yêu và sự thấu hiểu rất cần thiết đối với những đôi lứa yêu nhau.

Nhiều khán giả sau khi xem tác phẩm đã có những chia sẻ về câu chuyện tình cảm của mình. Theo đó, một số cho rằng trong mối quan hệ lứa đôi, cả hai cần phải có sự tin tưởng và hướng mình đến lối suy nghĩ tích cực hơn, như cách nữ chính luôn kiên trì, tin tưởng tình yêu của mình.

Bộ phim Muốn gặp anh đem đến cho khán giả những suy nghĩ lạc quan hơn về cuộc sống.
Bộ phim Muốn gặp anh đem đến cho khán giả những suy nghĩ lạc quan hơn về cuộc sống.

Thông tin phim Muốn gặp anh

Bộ phim Muốn gặp anh xoay quanh câu chuyện tình yêu vượt qua cả không gian lẫn thời gian của Hoàng Vũ Huyên (Kha Giai Yến thủ vai) và Lý Tử Duy (Hứa Quang Hán thủ vai). Sau khi tái hợp, Hoàng Vũ Huyên và Lý Tử Duy sống hạnh phúc bên nhau tại Đài Loan. Sự êm đềm đó bị phá vỡ khi Hoàng Vũ Huyên thuyên chuyển công tác đến Thượng Hải. Rời xa người yêu, cô thường xuyên mơ thấy cảnh Lý Tử Duy ngã từ trên cao xuống. Một ngày nọ, sau khi bừng tỉnh khỏi cơn ác mộng, Hoàng Vũ Huyên phát hiện mọi thứ liên quan đến Lý Tử Duy đều đã biến mất, tựa như hai người chưa từng gặp gỡ. Người bạn thân nhất của bạn trai cô – Mạc Tuấn Kiệt (Thi Bá Vũ thủ vai) – nói với cô rằng thực ra Lý Tử Duy đã chết bảy năm trước. Trong quá trình đi tìm sự thật, Hoàng Vũ Huyên nhận được một chiếc máy cassette bí ẩn. Liệu rằng khi giai điệu Last Dance vang lên, cô có thể thay đổi số phận và cứu được Lý Tử Duy?

Bộ phim Muốn gặp anh xoay quanh câu chuyện tình yêu vượt qua cả không gian lẫn thời gian của Hoàng Vũ Huyên (Kha Giai Yến thủ vai) và Lý Tử Duy (Hứa Quang Hán thủ vai).
Bộ phim Muốn gặp anh xoay quanh câu chuyện tình yêu vượt qua cả không gian lẫn thời gian của Hoàng Vũ Huyên (Kha Giai Yến thủ vai) và Lý Tử Duy (Hứa Quang Hán thủ vai).

Trước khi ra mắt bản điện ảnh, Muốn Gặp Anh đã ‘làm mưa làm gió’ với bản truyền hình dài 13 tập. Dù là phiên bản dài tập hay chiếu rạp, điều tạo nên sự hấp dẫn của bộ phim Muốn gặp anh vẫn là câu chuyện tình yêu vượt không gian và thời gian của cặp đôi Hoàng Vũ Huyên và Lý Tử Duy. Muốn Gặp Anh không chỉ là một bộ phim tình cảm nam nữ đơn thuần, một chiếc cassette bí ẩn đã đưa Hoàng Vũ Huyên 27 tuổi xuyên không vào cơ thể của cô bé Trần Vận Như 17 tuổi. Sống với thân phận Trần Vận Như, cô gặp được Lý Tử Duy – chàng trai 17 tuổi giống hệt người bạn trai Vương Thuyên Thắng (Hứa Quang Hán thủ vai) đã mất 2 năm trước và Mạc Tuấn Kiệt – người yêu thầm Trần Vận Như. Câu chuyện càng trở nên hấp dẫn hơn khi thực ra Hoàng Vũ Huyên không phải người duy nhất du hành thời gian.

Muốn Gặp Anh bản truyền hình được đánh giá cao về chất lượng, minh chứng là trên một trang thảo luận của Trung Quốc, bộ phim Muốn gặp anh nhận về 9.2 điểm với hơn 500.000 lượt đánh giá. Hầu hết đều cho rằng bộ phim xây dựng yếu tố du hành thời gian rất tốt, dàn diễn viên diễn xuất tuyệt vời và lời thoại, hình ảnh, âm nhạc đều ăn điểm. Ở các quốc gia khác, đặc biệt là ở Việt Nam, Muốn Gặp Anh cũng thu hút được đông đảo nhiều người hâm mộ. Tại Lễ trao giải Kim Chung lần thứ 55 năm 2020, bộ phim Muốn gặp anh đã chiến thắng với 4 giải thưởng: Biên kịch phim truyền hình xuất sắc nhất, Chương trình sáng tạo xuất sắc nhất, Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, Phim truyền hình xuất sắc nhất. Trong đó, giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất thuộc về Kha Giai Yến nhờ vào màn thể hiện xuất sắc với hai nhân vật Hoàng Vũ Huyên và Trần Vận Như.