Thanh Sói Cúc Dại Trong Đêm
Thanh Sói Cúc Dại Trong Đêm

Thanh Sói Cúc Dại Trong Đêm cuộc đời của phản diện chính trong Hai Phượng

Thanh Sói Cúc Dại Trong Đêm là dự án phim tiền truyện về nhân vật phản diện chính trong Hai Phượng. Đây là bộ phim mà Ngô Thanh Vân và Studio68 ấp ủ trong thời gian dài và dành ra 2 năm để thực hiện, từ việc công bố dự án, tuyển chọn diễn viên, với hơn 200 con người trong ekip… Phim cũng là dự án có phần tiến kỳ và ghi hình dài hơi nhất từ trước đến nay của Studio68.

Sau thành công của Hai Phượng, khi thu về hơn 200 tỷ đồng trong và ngoài nước và là một trong những phim đầu tiên được Netflix mua bản quyền trình chiếu. Bộ phim đã đem đến một câu chuyện tình mẫu tử xúc động với những phân cảnh hành động ấn tượng. Vậy nên phần tiền truyện mới Thanh Sói – Cúc Dại Trong Đêm cũng được kỳ vọng sẽ tiếp bước những thành công này, khi khai thác tiểu sử về cuộc đời và những đớn đau đã hình thành nên một kẻ ác làm Hai Phượng gần như phải chùn bước.

Thanh Sói Cúc Dại Trong Đêm

Thanh Sói Cúc Dại Trong Đêm lấy bối cảnh xã hội TPHCM những năm 1990 với cuộc sống ở một khu dân cư nhếch nhác và nhiều tệ nạn được tái hiện qua những phân cảnh các vũ trường, ngõ tối, khu ổ chuột… Nhân vật Bi (Đồng Ánh Quỳnh), hình ảnh thời trẻ của Thanh Sói, vốn là một đứa trẻ đầu đường xó chợ. Bi được một người đàn bà nhận nuôi và sống cùng Thanh (Tóc Tiên) và Hồng (Rima Thanh Vy).

Cả ba đều có quá khứ giống nhau và lớn lên cùng nhau trong khu ổ chuột giữa lòng thành phố, chứng kiến những câu chuyện bất công khiến đàn ông trong mắt họ đều là những kẻ tệ bạc, đáng trách nên cần phải trả giá cho hành động của mình.

Ba nhân vật chính trong Thanh Sói Cúc Dại Trong Đêm

Bộ 3 nhân vật trong Thanh Sói Cúc Dại Trong Đêm
Bộ 3 nhân vật trong Thanh Sói Cúc Dại Trong Đêm

Studio68 đã công bố một đoạn giới thiệu ngắn của Thanh Sói – Cúc Dại Trong Đêm cho thấy bối cảnh ở Sài Gòn năm 1998 về đêm, sôi động và tấp nập, cùng giai điệu quen thuộc của ca khúc Giã Từ Dĩ Vãng (sáng tác Nguyễn Đức Trung, một bản hit nhạc phim cùng tên do Phương Thanh thể hiện). Đoạn phim cũng giới thiệu sơ về các nhân vật trong phim như Bi – Thanh Sói lúc trẻ, từ một cô gái mồ côi, bị dồn đến đường cùng; một Thanh phóng mô tô và chém giết một cách lạnh lùng; một Hồng (Rima Thanh Vy) bất cần nhưng cũng chiến đấu đầy mạnh mẽ.

Vai nữ chính Thanh Sói do diễn viên trẻ Đồng Ánh Quỳnh đảm nhận, đây cũng là vai diễn lớn đầu tay của cô sau khi vượt qua hơn 300 ứng viên ở vòng casting và dành một năm để trải qua các khóa học diễn xuất, võ thuật. Đồng Ánh Quỳnh được kỳ vọng sẽ trở thành đã nữ tiếp theo cùng với Tóc Tiên và Rima Thanh Vy. Ngoài 3 nhân vật nữ xuất hiện trong trailer, Thanh Sói – Cúc Dại Trong Đêm còn có sự tham gia của khá nhiều diễn viên trẻ, trong đó có sự xuất hiện của Song Luân, Thuận Nguyễn, Gi A Nguyễn…

Thanh Sói – Cúc Dại Trong Đêm hứa hẹn là một bộ phim có thể tốt ở cả những mảng hành động và ở khía cạnh nghệ thuật khi đào sâu vào tâm lý của một nhân vật phản diện, cũng như lý giải để mọi người đồng cảm được với câu chuyện vì sao Bi trở thành một trùm tội phạm khét tiếng trong Hai Phượng, “Tôi tin tất cả nhân vật xấu đều xuất phát từ lý do nào đó. Tôi nghĩ hướng khai thác này thú vị”, đây cũng là ý tưởng chủ đạo mà Ngô Thanh Vân lựa chọn trước khi bắt tay vào thực hiện bộ phim.

Thanh Sói – Cúc Dại Trong Đêm do Ngô Thanh Vân và Aaron Toronto đạo diễn. Phim dự kiến sẽ khởi chiếu vào 22.04.2022.