The New Mutants – Số phận của dị nhân thế hệ mới

The New Mutants (Dị nhân thế hệ mới) là tác phẩm dị nhân cuối cùng của Fox trước khi bị Disney thâu tóm đầu năm 2019. Bộ phim giống như một lời tạm biệt đối với các dị nhân, trước khi họ đến với ngôi nhà mới và có thể sẽ xuất hiện trong những bộ phim sau này theo phong cách mới hoàn toàn.

Dị nhân thế hệ mới là câu chuyện kể về nhóm 5 bạn trẻ đang bị “giam lỏng” tại một bệnh viện có hệ thống an ninh vô cùng nghiệm ngặt, và lý do được những kẻ tự xưng bảo vệ mạng sống của chúng đưa ra, đó là: để đảm bảo an toàn cho những đứa trẻ cho đến khi chúng có thể khám phá được siêu năng lực của chúng, không gây nguy hiểm cho những người vô tội. Trong số 5 bạn trẻ, chỉ có Deni chưa phát hiện được siêu năng lực của mình nhưng cô nhóc được đánh giá là một trong những dị nhân sở hữu nguồn sức mạnh lớn nhất và nguy hiểm nhất.

Ngay từ những giây bắt đầu, bộ phim đã khiến khán giả phải hoang mang với cuộc rượt đuổi đầy căng thẳng của Deni khỏi con quái vật siêu khổng lồ không biết từ đâu đến và không biết phải làm sao để có thể tiêu diệt nó. Càng về sau nhịp phim càng được đẩy lên cao trào, khi mục đích thật sự của “nhà giam” được hé lộ và 5 bạn trẻ đã sẵn sàng liên minh để chống lại kẻ xấu.

Điểm khác biệt giữa The New Mutants với các bộ phim dị nhân X-men trước đây, đó là những sang chấn tâm lý của của dị nhân, cho dù có siêu năng lực thì họ cũng không thể tự chữa lành được những góc khuất trong tâm lý mỗi người. Điều này khiến cho bộ phim trở nên nhân văn và ý nghĩa hơn.

Phần kỹ xảo của Dị nhân thế hệ mới được đầu tư chỉn chủ, đặc biệt trong tạo hình siêu năng lực của các nhân vật hay “anh bạn” gấu siêu to siêu khổng lồ cuối phim. Tuy nhiên vẫn có một số khung hình khá tối, khiến khán giả phải căng mắt lên để xem điều gì đang diễn ra trên màn hình.

Phần âm thanh của bộ phim nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ phía khán giả. Âm thanh được xử lý đa kênh, kết hợp với hệ thống âm thanh của rạp, mang đến cho khán giả những tiếng động chân thực và xem vô cùng đã con mắt.