THANH SÓI
THANH SÓI

Ngô Thanh Vân: “Tóc Tiên từng từ chối Tấm Cám, nhưng đã đồng ý đóng phim Thanh Sói Cúc Dại Trong Đêm”

Đạo diễn Ngô Thanh Vân từng nhắm Tóc Tiên cho các vai diễn quan trọng trong dự án điện ảnh của mình. Nhưng phải tới phim Thanh Sói Cúc Dại Trong Đêm, nữ ca sĩ mới nhận lời.

Phim Thanh Sói Cúc Dại Trong Đêm là dự án phim tiền truyện của Hai Phượng – bom tấn điện ảnh từng thu về tới hơn 200 tỷ đồng từ các phòng vé trên toàn thế giới. Trong phim, bộ ba cô gái với số phận chìm nổi gồm Bi (Đồng Ánh Quỳnh), Thanh (Tóc Tiên) và Hồng (Rima Thanh Vy) hợp thành bộ ba “bông hồng lửa”, truy tìm tên tay chơi tàn nhẫn Hải (Thuận Nguyễn) và các đàn em của hắn (Song Luân, Gi A Nguyễn, Phan Thanh Hiền).

Phải tới phim Thanh Sói Cúc Dại Trong Đêm, Tóc Tiên mới nhận lời.
Phải tới phim Thanh Sói Cúc Dại Trong Đêm, Tóc Tiên mới nhận lời.

Cơ duyên hợp tác giữa Tóc Tiên và Ngô Thanh Vân trong phim Thanh Sói Cúc Dại Trong Đêm

Đạo diễn kiêm nhà sản xuất Ngô Thanh Vân chia sẻ mình luôn dành sự cảm phục cho Tóc Tiên: “Trải qua từng ấy năm, Tóc Tiên vươn lên với nhiều sản phẩm âm nhạc nổi trội và thống lĩnh thị trường với bản sắc rất riêng. Tôi luôn ngắm nhìn và dõi theo chặng đường của Tiên. Mặc dù chưa có cơ hội nào để làm việc chung, nhưng tôi vẫn âm thầm cảm phục sự nỗ lực của cô bé này”.

Trong quá khứ, Ngô Thanh Vân từng mời Tóc Tiên vào vai Cám trong Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể (2016) nhưng nữ ca sĩ đã từ chối. Phải tới tận phim Thanh Sói Cúc Dại Trong Đêm họ mới có cơ hội đồng hành cùng nhau: “Về Tóc Tiên, tôi hay nói về cái duyên với cô nàng này. Năm 2016, tôi có mời Tóc Tiên vào vai Cám trong Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể nhưng nàng đã từ chối. Mãi đến bây giờ, phim Thanh Sói Cúc Dại Trong Đêm mới là dự án mà nữ ca sĩ đồng hành cùng tôi. Tóc Tiên từng từ chối Tấm Cám, nhưng đã đồng ý đóng phim Thanh Sói”.

Trong bộ phim sắp ra rạp từ ngày 30/12, Tóc Tiên thủ vai một “chị đại giang hồ” tên Thanh. Đây là nhân vật gần như được Ngô Thanh Vân “đo ni đóng giày” cho nữ ca sĩ sau thời gian dài âm thầm theo dõi những bước tiến trong sự nghiệp nghệ thuật của cô. Nữ đạo diễn chia sẻ: “Với phim Thanh Sói Cúc Dại Trong Đêm, tôi tìm kiếm một nữ diễn viên có thể vào vai một nữ thủ lĩnh – ngang tàng, đầy bản lĩnh nhưng, nặng chiều sâu tâm lý – để dẫn dắt các em trong một xã hội đầy cám dỗ và một cuộc đời đầy những sự vùi dập của số phận. Với những mô tả ấy, trong đầu tôi lập tức hiện ra hình ảnh của Tóc Tiên”.

“Thanh bản lĩnh, ngầu đời và lì nhưng lại đầy tình cảm, yêu thương và biết hy sinh cho người khác. Một vai diễn cần có đầy đủ sự hiểu biết, nội lực để miêu tả được sự mạnh mẽ trong những trận đánh khốc liệt và giọt nước mắt cần thiết ngay những điểm rơi tình cảm. Tiên làm cho công tác đạo diễn của tôi rất nhẹ nhàng. Và hầu như tôi cũng chẳng cần chỉ đạo diễn xuất cho cô ấy. Thanh như đã sống trong cô ấy tự bao giờ”, Ngô Thanh Vân tâm đắc chia sẻ.

Với phim Thanh Sói Cúc Dại Trong Đêm, Tóc Tiên vào vai một nữ thủ lĩnh
Với phim Thanh Sói Cúc Dại Trong Đêm, Tóc Tiên vào vai một nữ thủ lĩnh

Tóc Tiên – nghệ sĩ có thái độ làm việc chuyên nghiệp

Ngôi sao của bộ phim Hai Phượng đã phải chờ đợi nhiều năm để có cơ hội cộng tác với giọng ca 906090 trong một dự án điện ảnh. Và Tóc Tiên đã chứng minh sự chờ đợi ấy là xứng đáng. Thái độ cầu thị trong công việc của nữ ca sĩ được Ngô Thanh Vân dành nhiều lời khen ngợi: “Tôi thích làm việc với Tiên không chỉ vì biết cô gái này chịu khó, mà còn vì Tiên suy nghĩ rất văn minh và hiểu chuyện. Tôi thường nói chăm chỉ thôi chưa đủ, mà còn phải thông minh”.

Nhà sản xuất tiếp tục: “Tôi thích tuýp người phụ nữ mạnh mẽ, làm chủ bản thân trong công việc và trong cả cuộc sống hằng ngày. Mấy ai trên thị trường vừa tròn trịa ở sự nghiệp và cuộc sống đời tư như Tiên. Lấy chồng rồi mà hàng nghìn người vẫn hâm mộ? Đấy tôi gọi là thông minh. Và dĩ nhiên khi làm việc với cô gái này trong phim Thanh Sói Cúc Dại Trong Đêm, thì Tiên đã gánh hết mọi nỗi lo mà tôi trăn trở cho vai Thanh”.

Trước phim Thanh Sói Cúc Dại Trong Đêm, hồi 2015, Tóc Tiên từng đảm nhận một vai diễn trong bộ phim điện ảnh Già Gân, Mỹ Nhân Và Găng Tơ. Nhận xét về năng lực diễn xuất của nữ ca sĩ lấn sân điện ảnh trong lần trở lại này, Ngô Thanh Vân bày tỏ sự tâm đắc: “Tôi thích nhìn diễn viên của mình sáng tạo cho vai diễn. Và thích nhìn họ vẽ lên những mảng màu cảm xúc cho nhân vật. Tiên làm mọi thứ thật trọn vẹn và tuyệt vời”.

Trước phim Thanh Sói Cúc Dại Trong Đêm, Tóc Tiên đã từng đảm nhận nhiều vai diễn khác nhau
Trước phim Thanh Sói Cúc Dại Trong Đêm, Tóc Tiên đã từng đảm nhận nhiều vai diễn khác nhau

Nhà làm phim coi Tóc Tiên như một người cộng sự dày dặn kinh nghiệm đồng hành với mình trên phim trường thay vì quan hệ đạo diễn – diễn viên đơn thuần. Ngô Thanh Vân mong muốn khán giả sẽ đánh giá đúng năng lực diễn xuất của Tóc Tiên cho dù nữ ca sĩ chỉ là “tay ngang”. Ngô Thanh Vân chia sẻ: “Tiên chỉ cần được thấy, xem và nhìn nhận đúng với một vai diễn mà cô đã hy sinh quá nhiều”.

“Chứ xét về thực lực, tôi thấy Tiên đến với điện ảnh như một cuộc dạo chơi. Với cái sân chơi mà bản thân cô làm chủ hết mọi thứ và còn vẽ vời một nhân vật cô thích trong tâm trí. Cô chẳng bao giờ làm ai thất vọng ở bất cứ điều gì. Cũng như đối với âm nhạc, thì điện ảnh giờ chỉ cần đúng vai để cô toả sáng và được công nhận mà thôi”, Ngô Thanh Vân nói.