THANH SÓI
THANH SÓI

Tóc Tiên tự thực hiện 90% cảnh hành động trong ‘Thanh Sói’

Ngô Thanh Vân cho biết 90% cảnh hành động trong phim Thanh Sói đều do Tóc Tiên tự thân thực hiện mà không cần cascadeur. Nữ đạo diễn không ngại dành những lời khen có cánh cho giọng ca 90 60 90 và xem Tóc Tiên như một người cộng sự đáng quý.

Tóc Tiên – mảnh ghép quan trọng của Thanh Sói

Sau phim điện ảnh đầu tay Già gân, Mỹ nhân và Gangster, Tóc Tiên gây bất ngờ khi quyết định tái xuất màn ảnh rộng với vai Thanh trong Thanh Sói – Cúc dại trong đêm. Đây là vai diễn đòi hỏi kỹ năng diễn xuất ở cấp độ cao hơn khi nhân vật Thanh có tính cách hoàn toàn khác với Tóc Tiên ngoài đời. Chưa kể, bộ phim hành động mới của đạo diễn Ngô Thanh Vân còn đòi hỏi diễn viên phải có kĩ thuật đánh đấm, hành động điêu luyện.

Tóc Tiên để tóc mullet, kẻ mắt đậm khi vào vai chị đại giới giang hồ trong Thanh Sói
Tóc Tiên để tóc mullet, kẻ mắt đậm khi vào vai chị đại giới giang hồ trong Thanh Sói

Thanh là mảnh ghép quan trọng trong bộ ba đả nữ của Thanh Sói – Cúc dại trong đêm. Là chị cả trong nhóm, Thanh sẽ là thủ lĩnh dẫn dắt Bi (Đồng Ánh Quỳnh) và Hồng (Rima Thanh Vy) chống lại một xã hội đầy cám dỗ. Mang một cuộc đời đầy sự vùi dập của số phận, vai diễn Thanh do Tóc Tiên đảm nhiệm hứa hẹn sẽ là một bước tiến trong sự nghiệp nghệ thuật của cô và đưa khán giả qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Quá trình luyện tập cho vai diễn lần này là một thử thách lớn đối với Tóc Tiên. Cô phải cố gắng cáng đáng hết toàn bộ phân cảnh hành động mạo hiểm trong phim và hạn chế nhờ đến cascadeur (diễn viên đóng thế). Đây cũng chính là cách nữ ca sĩ thử thách bản thân mình và thành công khi 90% các cảnh đánh nhau trong phim đều do Tóc Tiên tự thực hiện.

Để đánh đấm chân thực và máu lửa trong phim Thanh Sói, Tóc Tiên đã phải tập luyện kiên trì 6 tiếng mỗi ngày trong thời gian gần nửa năm
Để đánh đấm chân thực và máu lửa trong phim Thanh Sói, Tóc Tiên đã phải tập luyện kiên trì 6 tiếng mỗi ngày trong thời gian gần nửa năm

Tóc Tiên cho biết cô đã mất rất nhiều thời gian để làm quen với cường độ tập luyện khá nặng của ê-kíp. Mỗi khi luyện tập về nhà thì cô gần như gục ngã, nằm yên tại chỗ và không làm được gì khác. Nữ ca sĩ sinh năm 1989 cho biết cô tập luyện lên đến 6 tiếng một ngày liên tục trong gần nửa năm để chuẩn bị tốt cho vai diễn.

Một diễn viên chuyên nghiệp

Đồng hành và quan sát Tóc Tiên xuyên suốt thời gian ghi hình Thanh Sói, đạo diễn – nhà sản xuất Ngô Thanh Vân cho biết cô rất cảm phục trước thái độ cầu tiến và tinh thần máu lửa của Tóc Tiên dành cho bộ phim. Trước đây, Ngô Thanh Vân cũng từng ngỏ lời mời Tóc Tiên tham gia Tấm Cám: Chuyện chưa kể nhưng hai nghệ sĩ chưa đủ duyên. Dẫu vậy, Ngô Thanh Vân luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho giọng ca Ngày mai. Vì vậy, khi tìm kiếm một nhân tố đủ sâu sắc và bản lĩnh để thủ vai “chị đại” Thanh của Thanh Sói, Ngô Thanh Vân đã nghĩ ngay đến Tóc Tiên.

Đạo diễn Thanh Sói chia sẻ: “Tôi thích làm việc với Tiên không chỉ vì biết cô gái này chịu khó, mà còn vì Tiên suy nghĩ rất văn minh và hiểu chuyện. Tôi thường nói chăm chỉ thôi chưa đủ, mà còn phải thông minh. Thì Tiên có cả hai yếu tố này. Tiên làm công tác đạo diễn của tôi rất nhẹ nhàng. Và hầu như tôi cũng chẳng cần chỉ đạo diễn xuất cho cô ấy. Thanh như đã sống trong cô ấy tự bao giờ”

Nữ diễn viên sử dụng thành thục các đạo cụ vũ khí trên phim Thanh Sói
Nữ diễn viên sử dụng thành thục các đạo cụ vũ khí trên phim Thanh Sói

“Tôi thích nhìn diễn viên của mình sáng tạo cho vai diễn. Và thích nhìn họ vẽ lên những mảng màu cảm xúc cho nhân vật. Tiên làm mọi thứ thật trọn vẹn và tuyệt vời. Với Tiên tôi nghĩ mình là cộng sự. Vì sự dày dặn kinh nghiệm của Tiên, tôi thấy cô đang đồng hành với tôi thì đúng hơn. Tiên chỉ cần được thấy, xem và nhìn nhận đúng với một vai diễn mà cô đã hy sinh quá nhiều. Chứ xét về thực lực, tôi thấy Tiên đến với điện ảnh như một cuộc dạo chơi. Với cái sân chơi mà bản thân cô làm chủ hết mọi thứ và còn vẽ vời một nhân vật cô thích trong tâm trí. Cô chẳng bao giờ làm ai thất vọng ở bất cứ điều gì. Cũng như đối với âm nhạc, thì điện ảnh giờ chỉ cần đúng vai để cô toả sáng và được công nhận mà thôi”, Ngô Thanh Vân nói thêm.

Thanh Sói – Cúc dại trong đêm là tác phẩm hành động do Ngô Thanh Vân sản xuất và đạo diễn, với sự tham gia của các diễn viên: Đồng Ánh Quỳnh, Tóc Tiên, Rima Thanh Vy, Thuận Nguyễn, Song Luân, Gi A Nguyễn… Bộ phim sẽ chính thức khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 30.12.2022.