Tấm Vé Đến Thiên Đường hình đại diện
Tấm Vé Đến Thiên Đường hình đại diện

Trailer Tấm Vé Đến Thiên Đường: Nhẹ nhàng, đậm màu sắc lễ hội Bali

Ticket To Paradise (Tấm Vé Đến Thiên Đường) là bộ phim rom-com (hài – lãng mạn) hiếm hoi của Mỹ ra rạp trong năm 2022. Phim được đạo diễn bởi Ol Parker, đồng thời cũng đánh dấu sự trở lại của Julia Roberts sau hơn một thập kỷ “chia tay” với thể loại phim này.

Tấm Vé Đến Thiên Đường 1

Tấm Vé Đến Thiên Đường là bộ phim kể về cặp vợ chồng do George Clooney và Julia Roberts thủ vai, tuy đã ly dị nhưng được kết nối lại với nhau qua một sự kiện có tính chất quan trọng đối với họ. Họ đã “bắt tay” nhau đi đến Bali để ngăn cản cô con gái Lily (Kaitlyn Dever thủ vai) của mình phạm phải một sai lầm mà họ nghĩ rằng chính họ cũng mắc phải vào 25 năm trước. Vị hôn phu của Lily chính là nhân vật do Lucas Bravo – ngôi sao bước ra từ bộ phim đình đám trên Netflix Emily In Paris thủ vai. Anh là một người độc thân có đầy đủ điều kiện để trở thành một người chồng hoàn hảo trong mắt Lily

Tấm Vé Đến Thiên Đường 2

Mình thấy nội dung của Tấm Vé Đến Thiên Đường nghe có vẻ khá giống với những bộ phim rom-com từ thập kỷ trước. Thật ra motif phim hành trình kết hợp với thực hiện nhiệm vụ bất khả thi với nội dung này đã được xào đi xào lại đến mức khiến nhiều người ngán ngẩm từ lâu rồi. Tuy nhiên những năm gần đây thì mình thấy thể loại phim này như bị chìm vào quên lãng và cũng không nhà làm phim nào đem nó lên màn ảnh rộng. Vậy nên mình nghĩ sự xuất hiện trở lại củaTấm Vé Đến Thiên Đường là một món ăn tinh thần mới lạ, có thể đem đến những phút giây giải trí nhẹ nhàng.

Trailer Tấm Vé Đến Thiên Đường đã mở ra cho mình một không khí lễ hội vô cùng náo nhiệt với những bữa tiệc “quẩy” linh đình trên bờ biển. Nó cũng cho mình thấy được sự khắc khẩu của cặp vợ chồng – nhân vật chính của phim. Qua trailer Tấm Vé Đến Thiên Đường thì mình đoán có vẻ sai lầm mà cặp đôi này đề cập đến là do họ kết hôn quá sớm, khi sự nghiệp còn chưa có và cuối cùng đã đi đến kết thúc.

Tấm Vé Đến Thiên Đường 3

Cô con gái Lily của họ cũng quyết định kết hôn khi còn quá trẻ và trong tay còn chưa có gì. Với tâm lý của những người làm cha làm mẹ thì họ lo cho con gái mình cũng phải nhưng việc ngăn chặn con kết hôn luôn thì có vẻ còn có một lý do nào đó nữa.

Câu chuyện trong Tấm Vé Đến Thiên Đường khá nhẹ nhàng, thông thường là với kiểu phim này thì sẽ không có nhân vật phản diện. Thử thách mà những nhân vật phải đối diện chính là những mâu thuẫn xảy ra giữa đôi bên. Chính vì vậy mà nó sẽ đi sâu vào những dằn xé tâm lý của nhân vật nhiều hơn. Trong Tấm Vé Đến Thiên Đường mình nghĩ mâu thuẫn sẽ đến từ suy nghĩ, quan điểm khác nhau về việc kết hôn của cặp vợ chồng đã trải qua đổ vỡ và đứa con gái mới lớn của mình.

Mặc dù là lần kết hợp đầu tiên nhưng mình thấy Julia Roberts và George Clooney vô cùng ăn ý, nhìn họ cứ như “oan gia ngõ hẹp” thật. Julia Roberts và George Clooney là hai cái tên đã từng xuất hiện trong những dự án rom-com trước đó như Pretty Woman, Runaway Bride, Roseanne, One Fine Day,…Tuy nhiên cả hai chưa có dịp nào hợp tác với nhau trước đó.

Mình nghĩ là với thể loại phim rom-com này thì kịch bản không hẳn là yếu tố quan trọng nhất vì thực tế thì nó khá thông thường, không có nhiều yếu tố mới mẻ cũng không có những tình huống quá gây cấn, giật gân. Nó chỉ đi sâu vào khai thác chất liệu trong đời sống hằng ngày của các nhân vật. Chính vì vậy mà chất lượng diễn xuất của dàn diễn viên là vô cùng quan trọng. Những cái tên đã được nhiều người biết đến cũng là điểm cộng khiến bộ phim được nhiều người biết đến hơn.

Tuy chỉ qua 2 phút 20 giây ngắn ngủi của trailer nhưng mình đã phần nào yên tâm về chất lượng diễn xuất của Tấm Vé Đến Thiên Đường vì những phản ứng vô cùng tự nhiên của dàn diễn viên. Không chỉ có Julia Roberts, George Clooney, Kaitlyn Dever, Lucas Bravo và cả Billie Lourd cũng cho mình những cảm nhận đầu tiên vô cùng thiện cảm với vai diễn của họ.

Qua những hình ảnh đầu tiên thì mình thấy Tấm Vé Đến Thiên Đường được đầu tư khá chỉn chu về mặt hình ảnh. Bối cảnh trong phim khá đa dạng và khung hình nào cũng được căn chỉnh vô cùng đẹp. Những khung cảnh tiệc tùng, nhảy múa trên bờ biển của Lily và vị hôn phu của mình vô cùng tình cảm và đậm nét thanh xuân.

Tấm Vé Đến Thiên Đường 4

Còn những cuộc cãi vã của cặp đôi vợ chồng do Julia Roberts và George Clooney thủ vai thì vô cùng thú vị. Những lời thoại trong Tấm Vé Đến Thiên Đường cũng được viết rất khéo, đầy tính “khịa” và một phần cung cấp thông tin về quá khứ của nhân vật.

Điểm mình thích nhất trong Tấm Vé Đến Thiên Đường là nhịp phim ổn, không bị nhanh quá hay kéo dài lê thê. Đặc biệt là hit Don’t Start Now của Dua Lipa được lồng ghép vào trailer tạo ra nhịp điệu sôi động khiến mình bị cuốn vào những cảnh phim hơn. Cả không khí phim và cách lồng ghép những bản hit vào trailer gợi nhớ cho mình đến bộ phim The Lost City của siêu sao Sandra Bullock.

Tóm lại, với thể loại rom-com thì mình nghĩ Tấm Vé Đến Thiên Đường sẽ mang đến một câu chuyện nhẹ nhàng, sâu lắng nhưng cũng không thiếu những phân cảnh hài hước và giải trí. Mình không quá kì vọng vào nội dung của Tấm Vé Đến Thiên Đường vì nó không quá mới mẻ nhưng hy vọng là phim có thể truyền tải được thông điệp sâu sắc và cho thấy được sự cách biệt trong suy nghĩ và quan điểm sống của 2 thế hệ thành viên trong một gia đình.