Vòng Luân Hồi Sadako: Phần tiếp của Ringu tái hiện

Thể loại kinh dị của Nhật Bản dường như đang sẵn sàng cho sự hồi sinh. Đạo diễn Nakata Hideo mang phiên bản ma nữ tiếp theo của Ringu qua bộ phim Vòng Luân Hồi Sadako để khiến khán giả nhớ tới một tượng đài kinh dị một thời.

Sadako phiên bản 2019 của một bộ phim kinh dị quen thuộc. Được đạo diễn bởi đạo diễn kinh dị huyền thoại Nhật Bản Hideo Nakata, người đã biến những phim kinh dị Nhật Bản Ringu và Dark Water trở thành một hiện tượng trên toàn thế giới. Cả hai đều được làm lại ở Mỹ, nhưng với bản gốc thành công tì bản sequel lần này liệu có đạt được những kỳ vọng.

Khi bạn xem Vòng luân hồi Sadako, sẽ cảm thấy một số yếu tố quen thuộc. Rốt cuộc, Sadako đã trở lại và vẫn mặc bộ đồ trắng cùng mái tóc đen dài che hết khuôn mặt. Có lẽ đã lâu lắm rồi chúng ta không nhận ra nhưng vẫn cảm thấy khá quen thuộc và còn hơi rờn rợn.

Sự đổi mới lần này thì Sadako hiện sẽ tạo kịch tính thông qua việc là một YouTuber. Đối với tôi, điều này cảm thấy khoảng mười năm quá muộn và đã được thực hiện theo nhiều cách khác nhau.

Trong khi Mayu là phiên bản nhân vật khá phổ biến như các vai chính trong kinh dị Nhật Bản truyền thống – một phụ nữ trẻ thông minh, có trí tò mò và bị cuốn vào lời nguyền của Sadako vì sự mất tích bí ẩn của anh trai cô và chính bệnh nhân của cô tại bệnh viện mang đến cơ hội để cô quyết tâm tìm hiểu bí ẩn này

Vòng Luân Hồi Sadako kể lại nguồn gốc nổi tiếng của lời nguyền, đưa chúng ta trở lại nơi tất cả bắt đầu, thế nhưng phim gây thất vọng vì không tạo được cảm giác sởn da ga như Ringu làm được.

Ngoài ra, còn có một phân đoạn giữa phim mạnh mẽ được đặt tại bệnh viện Mayu, nơi Sadako xuất hiện và bắt đầu ẩn nấp và làm những việc khiến mọi người sợ hãi, sợ đến chết. Trong những cảnh đó, Sadako cũng pha trộn những chất liệu vui tươi, giúp người xem trấn hưng lại tinh thần sau những pha thở dốc.

Và ở đó, không thể phủ nhận, có một sự hồi hộp khi “bóng ma áo trắng” trở lại, Sadako dò dẫm vào những hình ảnh liên tục, những nhịp đập của người xem như hòa mình vào các tình tiết tiếp theo và có thể dự đoán được các âm mưu chắc chắn sẽ kết hợp với nhau, nhưng không bao giờ đưa ra những tiết lộ khiến những điều đó trùng lặp gây mất thú vị.