Wonder Woman 1984: Bom tấn siêu anh hùng cuối năm 2020

Ra mắt năm 2017,Wonder Womandù không phải là một phim quá xuất sắc nhưng lại là một nước đi toàn thắng của Warner Bros. và DC. Sau thất bại trước đó củaBatman vs. Superman, Wonder Womannhư một cú vươn lên ngoạn mục khi nhân vật Diana Prince do Gal Gadot thủ vai có được sự đón nhận lớn từ truyền thông lẫn khán giả. Thần thái của Gadot cùng cách xây dựng một nữ siêu anh hùng vừa mềm mại lại vừa cứng cáp đã khiến khán giả cảm thấy tươi mới, mang họ thoát khỏi sự nam tính vốn dĩ đã là nét đặc trưng của dòng phim này. Bên cạnh đó,Wonder Womancòn là một phim mang tính cột mốc (iconic) khi vừa là phim về nữ siêu anh hùng đầu tiên trong hơn một thập kỷ, vừa là phim siêu anh hùng đầu tiên do một đạo diễn nữ cầm máy. Chính vì sự thành công đó, mọi kỳ vọng đều hướng về phíaWW84vừa để xem một bom tấn, vừa để xem tiếp hành trình của một nhân vật rất thú vị và những kỳ vọng trên còn được nhân gấp đôi trong bối cảnh năm 2020 trải dài một màu xám trên nền điện ảnh thế giới.

Phim giới thiệu một kẻ xấu là Maxwell Lord (Pedro Pascal) và một phản diện là Barbara Minerva. Trước tiên phải nói về Lord, nhân vật này là một dạng từ số 0 trở thành trùm cuối. Lord không có khả năng gì đặc biệt. Hắn chỉ là một “doanh nhân rởm đời” biết đến sự tồn tại của một viên đá kì diệu có thể ban cho mọi người điều ước của họ. Từ một gã gàn dở, tếu táo, Lord trở thành một thực thể quyền năng khi ước được trở thành… chính viên đá đó. Tưởng chừng như đó là một tiền đề hấp dẫn, xuyên suốt gần 3 tiếng của phim, chúng ta không nhìn thấy sự phát triển của một kẻ xấu bệnh hoạn mà chỉ thấy một kẻ đáng thương đang chứng minh cho bài học đạo đức đã cũ: đừng tham lam vì mọi thứ đều có cái giá phải trả.

Trước khi biến chuyển thành Cheetah, Barbara là một phụ nữ hơi lập dị, không có ngoại hình cũng như phong cách ăn mặc. Cô vụng về trong giao tiếp, ứng xử và luôn bị đồng nghiệp lạnh nhạt. Đặt kế Barbara, phim thầm đưa đến khán giả một lời khẳng định: bạn biết ai là người đẹp hơn rồi đấy. Chính ở điểm này,WW84phát triển nhân vật Barbara theo một hướng đi ngược với những làn sóng nữ quyền trên phim ảnh. Lời ước của Barbara thành hiện thực đồng nghĩa với việc cô bị “tình dục hóa” để trông giống Diana hơn.

Wonder Woman 1984hiện đang được chiếu tại rạp từ ngày 18/12.